Cựu nhân viên Tesla tiết lộ mình đã bị sa thải theo những cách thức khó hiểu 

Tesla sẽ thành công ty tư nhân và không sát nhập với SpaceX
Elon Musk tặng 100 triệu USD cho những phát minh loại bỏ Cacbon
Chiếc xe không tưởng của Tesla

Cựu nhân viên Tesla tiết lộ mình đã bị sa thải theo những cách thức khó hiểu

Tuần này, Tesla đã sa thải khoảng 9% nhân viên nhằm nỗ lực cắt giảm chi phí và loại bỏ dư thừa.

Động thái này khá bất ngờ đối với một số nhân viên, những người không hề được thông báo trước về khả năng bị sa thải. Trong cuộc họp đầu tiên của Tesla vào tháng 5, CEO Elon Musk cho biết công ty sẽ tái cơ cấu hoạt động để tăng lợi nhuận.

Một cựu nhân viên giấu tên của Tesla cho biết nhóm của cô nhận được email lúc 1 giờ sáng thứ Ba, yêu cầu chừa ra 4 giờ trong lịch trình hàng ngày để thực hiện một cuộc hội nghị qua video. Cuộc hội nghị này được chủ trì bởi một nhân viên nguồn nhân lực và Brent Baldwin, giám đốc bộ phận sale của cô.

Trong suốt cuộc họp, 250 người được biết họ sẽ phải ra đi, và Baldwin xin lỗi đã phải sa thải các nhân viên không thể hoàn thành được doanh số. Mặc dù đã nhận lời xin lỗi, cựu nhân viên bán hàng cho biết cô và nhóm của mình cảm thấy như thể họ đã thất bại trong công ty. Và cựu nhân viên này cho biết cô tin rằng lần sa thải này sẽ không phải là lần cuối cùng.

Cựu nhân viên này bắt đầu làm việc tại Tesla vào tháng Một và nói rằng cô phải làm việc ngày đêm và cả cuối tuần để đạt hạn mức, trong khi việc thay đổi cấu trúc chia hoa hồng khiến mục tiêu của cô càng trở nên khó khăn hơn.

Một nhân viên khác thậm chí còn không được thông báo qua video. Anh vẫn đi làm bình thường cho đến khi ba nhà quản lý xuất hiện và tiến hành thủ tục sa thải. Hai tuần trước đó ông vẫn làm việc bình thường với thời lượng làm việc lên đến sáu mươi giờ.

Ông đã làm việc cho Tesla từ năm 2015 và cho biết trong thời gian đó nhóm của ông đã phải điều chỉnh hiệu suất giao hàng lên sáu lần. Mặc dù vượt quá kỳ vọng, nhóm của ông vẫn phải giảm một nửa nhân lực so với ban đầu.

Nhân viên thứ ba, là một kỹ sư và hiện vẫn đang làm việc tại Tesla nói anh phát hiện quản lý của mình đã bị sa thải khi người này không xuất hiện vào cuộc họp hôm thứ ba. Khi một đồng nghiệp cố gắng gửi email cho quản lý này, email đã bị trả lại cho địa chỉ email không còn tồn tại. Kỹ sư giấu tên cho rằng công ty đã sa thải nhầm người.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi