Đã không còn là nỗi sợ hãi tột độ: Một bước ngoặt của chứng khoán

Tác động của chiến tranh Nga – Ukraine lên thị trường chứng khoán sẽ lớn hơn cả vụ sáp nhập năm 2014
Gap hợp tác với Walmart để ra mắt dòng sản phẩm gia dụng
Đầu tư vào lĩnh vực hàng không vũ trụ quý II thu hút kỷ lục 4,5 tỷ USD

Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng tiếp tục tan băng sau khi sụt giảm rõ rệt kể từ đầu năm. Các báo cáo ban đầu về tiến độ của các cuộc đàm phán hòa bình sau đó đã được hỗ trợ bởi những dấu hiệu cho thấy Mỹ và Trung Quốc đang tìm cách giảm xích mích giữa họ và tránh các mối đe dọa mới chống lại nhau.

Ngoài ra, những lời trấn an từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới trong tuần qua có vẻ rất đáng khích lệ. Kết quả là, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã thoát ra khỏi lãnh thổ sợ hãi tột độ, đã chạm đáy vào tuần trước ở mức được thấy lần cuối vào tháng 3 năm 2020. Chỉ số này thường có nghĩa là quay trở lại lãnh thổ trên 20 đối với chỉ số này thường có nghĩa là đảo ngược tăng trưởng. Cần lưu ý sự phân kỳ ngày càng tăng giữa giá S & P500 và Chỉ số sức mạnh tương đối, trong đó kể từ cuối tháng 1, mức thấp hơn của S & P500 đã được đánh dấu bằng mức thấp cao hơn của RSI.

S & P500 đã tăng trở lại từ mức thấp gần 6% và hiện đang kiểm tra đường trung bình động 50 ngày. Sự hợp nhất trên 4400 sẽ báo hiệu sự bắt đầu của một đợt tăng giá rộng hơn, mạnh mẽ hơn. Bây giờ có vẻ như người dũng cảm nhất đã được mua khi có “máu trên đường phố”; Giờ đây, đã đến lúc nhiều người mua tham gia hơn. Giá vàng và dầu vẫn là những chỉ số cho thấy mối quan hệ quân sự giữa Nga và Ukraine. Các dấu hiệu cho thấy tiến độ đàm phán bị đình trệ đã đưa giá của những tài sản này trở lại quỹ đạo đi lên.

Dầu thô Brent đã giao dịch hơn 11% trên mức vào cuối phiên giao dịch ngày 16 tháng 3 vào đầu giờ ngày thứ Sáu. Nhìn lướt qua biểu đồ cho thấy rằng các báo giá về mặt kỹ thuật vẫn nằm trong xu hướng tăng bắt đầu trở lại vào tháng 12. Điều này phù hợp với tiến độ được cho là trong việc giảm leo thang giữa Nga và Ukraine. Theo quan điểm của chúng tôi, điều đáng chú ý là nỗi lo về nguồn cung cấp năng lượng không còn gây hoảng sợ nữa mà mang tính xây dựng hơn, kéo dài thời gian dự báo.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi