Đài Bắc hợp tác với IOTA để trở thành thành phố thông minh sử dụng công nghệ Blockchain

Mỹ: Chỉ có 0,04% khách hàng khai báo thuế tiền ảo cho IRS cho năm 2017
Cạn "đất diễn" ở Facebook, Mark Zuckerberg sẽ thúc đẩy quảng cáo trên Instagram?
Giá vàng giảm mạnh, xuống dưới ngưỡng 1.300 USD

Đài Bắc hợp tác với IOTA để trở thành thành phố thông minh sử dụng công nghệ Blockchain

Đài Bắc đang tìm cách trở thành một thành phố thông minh bằng cách sử dụng sức mạnh của Công nghệ Ledger phân tán (DLT), hay Blockchain. Thành phố đã chọn hợp tác với IOTA, công ty phát minh ra công nghệ Tangle cho Internet of Things (IoT), cung cấp một số tính năng công nghệ mới cho cư dân.
Wei-bin Lee, Ủy viên của Bộ Công nghệ Thông tin tại Chính phủ Thành phố Đài Bắc đã đề xuất trong một thông cáo báo chí chính thức rằng “công nghệ độc đáo” được cung cấp bởi IOTA sẽ mở ra “kỷ nguyên mới thành phố thông minh cho các công dân Đài Bắc”.

Dự án đầu tiên sử dụng công nghệ này là việc tạo ra các thẻ ID công dân được xây dựng trên công nghệ Tangle. Thẻ “TangleID” được thiết kế để loại bỏ các rủi ro từ việc đánh cắp nhận dạng và gian lận cử tri, đồng thời cung cấp một phương tiện đơn giản để theo dõi lịch sử sức khoẻ và các dữ liệu khác cho các dịch vụ liên quan đến chính phủ.
Công ty đã và đang làm việc cho một dự án phụ của thành phố để tạo ra một chiếc thẻ có kích thước bằng lòng bàn tay với bộ cảm biến có thể phát hiện ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và ô nhiễm. Thiết kế này nhằm cung cấp cho công dân Đài Bắc thông tin cập nhật về mức độ ô nhiễm trong những mốc thời gian khác nhau.
Người đồng sáng lập Quỹ IOTA, David Sønstebø, nhận thấy việc áp dụng công nghệ này là một bước tiến to lớn và cho rằng “công nghệ này đã sẵn sàng để sử dụng trong thực tế thay vì chỉ là lý thuyết suông”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi