HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Đại dịch khiến 85% người tiêu dùng Việt Nam có nhiều khả năng sử dụng ngân hàng số hơn trong tương lai

Khoảng 85% người tiêu dùng ngân hàng Việt Nam có xu hướng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và kỹ thuật số nhiều hơn so với 18 tháng trước,

VNM ETF tiếp tục bán ròng cổ phiếu khi VN-Index vượt 1,400 điểm
FPT tham gia kết nối đối thoại hợp tác phát triển chuyển đối số Việt Nam – Nhật Bản
Giá vàng hôm nay 10.10.2021: Nhảy vọt lên sát 58 triệu đồng/lượng
Advertisement

Hiểu thêm về ngân hàng trực tuyến (Online Banking)

Khoảng 85% người tiêu dùng ngân hàng Việt Nam có xu hướng sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và kỹ thuật số nhiều hơn so với 18 tháng trước, theo một báo cáo mới từ nền tảng ngân hàng đám mây SaaS Mambu.

Báo cáo ‘Bộ lạc tài chính bạn cần biết’ cho thấy gần 2/3 (61%) người tiêu dùng trên toàn cầu đã sử dụng nhiều hơn các dịch vụ ngân hàng kỹ thuật số trong 18 tháng qua và 2/3 (41%) đã bắt đầu sử dụng ngân hàng kỹ thuật số dịch vụ lần đầu tiên vì đại dịch. Ở Việt Nam, những con số này cao hơn, lần lượt là 70% và 54%.

Báo cáo mới nhất trong loạt ‘Nhật ký về sự gián đoạn’ của Mambu, đã khảo sát 4.500 người tiêu dùng trên toàn cầu, bao gồm cả người tiêu dùng Việt Nam (chiếm 11%) và xác định năm “bộ lạc” tài chính mới nổi mà các ngân hàng cần biết trong hậu đại dịch thế giới.

Những nhóm người tiêu dùng quan trọng này bao gồm các nhà phát triển công nghệ, các chủ ngân hàng có đạo đức, những người yêu thích sự tiện lợi, các doanh nghiệp kinh doanh và những người tích trữ tài sản mới.

Techcelerator gần đây là những người chuyển đổi sang thế giới ngân hàng kỹ thuật số, những người đã áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số trong bối cảnh chi nhánh vật lý đóng cửa. Việt Nam có nhiều khả năng nhận biết các nhà phát triển công nghệ nhất, với 33% số người được hỏi cho thấy các đặc điểm của nhóm này.

Các nhân viên ngân hàng có đạo đức là những người trẻ tuổi, tiết kiệm có mục đích và muốn tạo ra tác động tích cực trên thế giới. Khoảng 76% người tiêu dùng Việt Nam đồng ý rằng họ sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho các dịch vụ tài chính nếu việc cắt giảm nhằm giúp đỡ môi trường hoặc cộng đồng địa phương – tỷ lệ cao nhất trong tất cả các thị trường được khảo sát.

Những người yêu thích sự tiện lợi là những người mua sắm trực tiếp, những người muốn có các dịch vụ tất cả trong một trong tầm tay của họ và không phải trả thêm phí.

Covidprisurs là những doanh nhân đã thành lập doanh nghiệp của riêng mình trong thời kỳ đại dịch, cần các dịch vụ ngân hàng kinh doanh dễ sử dụng và đáng tin cậy. 14% người Việt Nam được hỏi thuộc nhóm này.

Trong khi đó, những người tích trữ tài sản mới là những chủ sở hữu tài sản mới, những người muốn sử dụng các dịch vụ tài chính để mua, giao dịch và nắm giữ tài sản. Nhóm này là bộ tộc nhỏ nhất, nhưng đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu.

Eugene Danilkis, Giám đốc điều hành tại Mambu, cho biết: “Mỗi bộ tộc cho chúng tôi biết điều gì đó quan trọng về cách hành vi của người tiêu dùng đang thích ứng và những gì ngân hàng phải làm để đi trước xu hướng. Phân khúc đối tượng truyền thống trong các dịch vụ tài chính bị phá vỡ. Mô hình một kích cỡ phù hợp với tất cả, trong đó khách hàng được phân chia dựa trên số tiền họ kiếm được hoặc nhân khẩu học đơn giản, là dư thừa trong thế giới tài chính mở. ”

“Nếu các ngân hàng muốn tồn tại, họ phải nghĩ đến cách liên kết với các nhóm mới trong xã hội và thu hút họ bằng các sản phẩm và trải nghiệm đáp ứng các giá trị được chia sẻ của họ và nhu cầu của người dùng. Trên toàn cầu, chúng tôi có hơn 50 triệu người dùng cuối trên nền tảng Mambu của mình, điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm tài chính mới và hỗ trợ kỹ thuật số. ”

Ông Phạm Quang Minh, Giám đốc điều hành Mambu Việt Nam, cho biết: “Việc chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng đã tăng tốc tại Việt Nam nhằm thích ứng với sự thay đổi hành vi của khách hàng trong thời đại mới. Báo cáo của chúng tôi chỉ ra rằng 87% khách hàng ngân hàng địa phương đồng ý với tầm quan trọng của các dịch vụ ngân hàng trực tuyến và kỹ thuật số trong một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

“Hầu hết trong số họ (hơn 80% người được hỏi) thích tiết kiệm hoặc đầu tư hơn là tiêu tiền – tỷ lệ cao nhất trong tất cả các thị trường được khảo sát và hơn 74% sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho các dịch vụ tài chính tiết kiệm thời gian của họ và cung cấp tính linh hoạt cao hơn.

“Khoảng 90% người được hỏi chủ yếu sử dụng các dịch vụ ngân hàng số và trực tuyến để thanh toán hóa đơn, chuyển tiền và kiểm tra số dư tài khoản. Những thống kê này sẽ giúp các ngân hàng nắm bắt được thói quen và hành vi của khách hàng để tạo ra các dịch vụ và sản phẩm trực tuyến hiệu quả hơn. lôi cuốn khách hàng.”

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0