Đài Loan: Ngân hàng Đài Bắc ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại nước này

Walmart được trao bằng sáng chế cho Hệ thống quản lý tiêu thụ năng lượng
Nền tảng này đang kết hợp hình đại diện NFT với hoạt động DEX
Sinh viên Hàn Quốc tự tử do thua lỗ với tiền ảo

 

Đài Loan: Ngân hàng Đài Bắc ra mắt hệ thống thanh toán Blockchain đầu tiên tại nước này

 

Ngân hàng thương mại Fubon Đài Bắc đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở Đài Loan triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain.

Ngân hàng này thông báo đã triển khai hệ thống thanh toán dựa trên blockchain cho các nhà hàng và thương nhân gần Đại học Quốc gia Chengchi. Ngân hàng  Fubon Đài Bắc lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch giới thiệu mạng thanh toán dựa trên blockchain vào tháng 3 năm 2017.

Chạy trên mạng Ethereum (ETH), ứng dụng thanh toán blockchain hỗ trợ giao thức đồng thuận chống gian lận Byzantine Fault Tolerant (BFT), giúp làm giảm thời gian thanh toán, cũng như tiết kiệm chi phí giao dịch. Theo ngân hàng, thuật toán đã cắt giảm thời gian giao dịch xuống không đầy một giây.

Công nghệ blockchain mới được tung ra này cũng cung cấp phương pháp cải tiến trong việc ghi dữ liệu giao dịch. Từng giao dịch sẽ lập tức được mã hóa và ghi lại trên blockchain, và các thương nhân có thể truy vấn bản lưu đầy đủ thông qua sổ tài khoản blockchain.

Theo Ngân hàng Thương mại Fubon Đài Bắc, khối lượng giao dịch của các thương nhân trong khu vực gần trường đại học đã tăng gấp bốn lần trong vòng hai tuần ra mắt hệ thống. Ngân hàng Fubon Đài Bắc nói giai đoạn phát triển dự án tiếp theo là mở rộng hệ thống thanh toán blockchain cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên khắp khu vực Chengchi.

Vào tháng Một, Đài Bắc ra thông báo về dự án “thành phố thông minh”, sử dụng blockchain để cung cấp những tiến bộ công nghệ như cảm biến ô nhiễm và theo dõi lịch sử sức khỏe cho người dân. Vào tháng Hai, thống đốc ngân hàng trung ương Đài Loan Yang Chin-long tuyên bố ngân hàng đang khai thác các ứng dụng blockchain để cải thiện “tính bảo mật và hiệu quả của các hệ thống thanh toán”.

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi