Daimler AG báo cáo kết quả kinh doanh vượt qua dự báo khi nhu cầu phục hồi

0
16
baongoaihoi-vnfxtoday

Cổ phiếu của Daimler AG đã tăng 4,5% vào thứ Sáu sau khi hãng sản xuất ô tô hạng sang này công bố kết quả kinh doanh quý III đánh bại dự báo, được thúc đẩy bởi sự phục hồi tốt hơn mong đợi của doanh số bán xe sang trong tháng Chín.

Dữ liệu ngành công nghiệp cho thấy vào thứ Sáu, cho thấy sự phục hồi trong lĩnh vực ô tô ở một số thị trường châu Âu, nơi tỷ lệ nhiễm coronavirus thấp hơn trong năm nay.

Nhà sản xuất xe tải Thụy Điển AB Volvo VOLVb.ST cũng công bố lợi nhuận cốt lõi quý III cao hơn nhiều so với dự báo nhờ đơn đặt hàng tăng vọt.

Thu nhập trước lãi và thuế quý III của Daimler đạt 3,07 tỷ euro (3,59 tỷ đô la), nó cho biết vào cuối ngày thứ Năm, đánh bại sự đồng thuận 2,14 tỷ euro của Refinitiv.

Công ty có trụ sở tại Stuttgart sẽ công bố thêm chi tiết tài chính vào ngày 23 tháng 10 và cho biết họ sẽ công bố hướng dẫn cập nhật cho cả năm vào thời điểm đó.

Các nhà phân tích đã kỳ vọng các nhà sản xuất ô tô cao cấp sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu phục hồi và hoan nghênh dòng tiền mạnh mẽ của Daimler trong quý.

Philippe Houchois, một nhà phân tích tại Jefferies, cho biết trong một ghi chú: “Đánh bại dòng tiền tự do là một bất ngờ vững chắc.

Daimler cho biết họ kỳ vọng động lực tích cực sẽ tiếp tục trong quý 4, với giả định không có thêm đợt khóa coronavirus nào nữa.

Đại dịch COVID-19 đã khiến doanh số bán hàng sụt giảm, đẩy công ty vào tình trạng thua lỗ trong quý 1 và quý 2.

Để chống lại khoản lỗ, Mercedes-Benz của Daimler đã ngừng sản xuất xe sedan tại Hoa Kỳ để tập trung vào những chiếc SUV có lợi nhuận cao hơn, kết hợp phát triển pin nhiên liệu với Volvo Trucks và tạm dừng liên minh phát triển tự động với BMW BMWG.DE.

Đầu tháng này, Daimler cho biết họ sẽ cắt giảm hơn 20% chi phí cố định, chi phí đầu tư và chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển tại Mercedes-Benz vào năm 2025 như một phần của chiến lược đại tu để đưa thương hiệu này lên thị trường xa hơn.

Động thái này sẽ cho thấy Mercedes-Benz, hiện là thương hiệu xe hơi cao cấp bán chạy hàng đầu thế giới, quay lưng lại với chiến lược theo đuổi doanh số hàng thập kỷ qua để tập trung vào các phân khúc sinh lời cao nhất của ngành: xe limousine và xe thể thao đa dụng.

SHARE