Dân đào Bitcoin tại Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cầy

Bóng đèn Điện Quang (DQC) muốn mua gần 1 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ
EVE, ASM, HTI,ND2, VLB, LBM, SVC, ADP, DGT: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu
Vì sao lãi suất ngân hàng không dễ giảm thêm?

Các thợ mỏ tại Trung Quốc đang gặp khó khăn chưa từng có trong lịch sử.

Trung Quốc vẫn được xem là cái nôi của các thợ mỏ đào tiền mã hóa, nguyên nhân rất đơn giản là do giá điện ở nhiều nơi tại Trung Quốc rất thấp. Đặc biệt có thể kể đến đó là tỉnh Tứ Xuyên, nơi có nguồn thủy điện dồi dào.

Tại Tứ Xuyên có khoảng hơn 25.000 thợ mỏ đang ẩn nấp và sinh sống, rải rác khắp các vùng núi non hiểm trở. Theo một báo cáo khác, tỉnh Tứ Xuyên tập trung hơn 5 triệu dàn “trâu cầy”. Ước tính có tới 70% tỷ lệ sức mạnh băm của mạng Bitcoin trên toàn thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc, và trong đó có 70% bắt nguồn từ Tứ Xuyên.

Tuy nhiên, các thợ mỏ tại đây cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, khi sinh sống giữa vùng sông núi hiểm trở. Đặc biệt là vào mùa mưa, việc đi lại sẽ vô cùng khó khăn. Thậm chí nếu mưa quá lớn, các trạm thủy điện có thể tạm dừng hoạt động.

Dân đào Bitcoin tại Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cầy - Ảnh 1.

Một mối đe dọa khác đối với các thợ mỏ nơi đây chính là lũ lụt. Ngày 26/6, một trận lũ lớn đột ngột xuất hiện và khiến mực nước sông dâng lên, làm ngập hai bên bờ. Rất nhiều trang trại đào Bitcoin nằm ở vị trí thấp đã bị lũ cuốn trôi.

Dân đào Bitcoin tại Trung Quốc khốn khổ vì lũ cuốn trôi toàn bộ trâu cầy - Ảnh 2.

Li Yang, chủ của một trang trại đào Bitcoin bị cơn lũ tàn phá cho biết: “Tổng số máy đào Bitcoin bị thiệt hại ước tính khoảng 2.000 chiếc, với số tiền tương đương khoảng 1,5 triệu USD”.

Rất nhiều công ty linh kiện biết được sự việc này đã tập trung tại Tứ Xuyên và thu mua những máy đào phế liệu với giá rẻ mạt 50 USD/chiếc. Họ hi vọng có thể sửa chữa hoặc tận dụng những linh kiện chưa bị hỏng hóc.

Theo báo cáo cho biết, những trận lũ lụt tại Tứ Xuyên vào tháng 6 vừa qua đã khiến cho 20.000 máy đào tiền mã hóa bị thiệt hại, tổng giá trị ước tính lên đến hơn 1 tỷ USD. Các chuyên gia nhận định rằng đây chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin biến động trong thời gian vừa qua.

Các trận lũ lụt đã đẩy thợ mỏ tại Tứ Xuyên vào tình thế khó khăn. Để tránh sự cố tương tự xảy ra một lần nữa, nhiều chủ trang trại đã phải chuyển thiết bị và nhà xưởng của mình rời khỏi Tứ Xuyên. Đây được cho là “cuộc di cư sức mạnh máy tính” lớn nhất trong lịch sử.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi