Dân mạng quốc tế liên tục ca ngợi vẻ đẹp cầu Vàng Đà Nẵng

Mang cái nhìn bất thường thì sẽ thành bất thường
Cỗ máy biết phân biệt màu sắc, thu hoạch hết hơn 6ha cà chua/ngày
Hơn 700.000 người ở Nhật phải sơ tán vì mưa lớn kỷ lục

Cây cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà, Đà Nẵng đang là từ khóa nóng những ngày gần đây. Ngoài các trang mạng Việt Nam, cộng đồng quốc tế cũng bàn tán sôi nổi về sự độc đáo của tác phẩm này.

Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 2
Trang tin này cũng tổng hợp các ảnh check-in của du khách ở cây cầu đặc sắc này và khẳng định cầu Vàng chính là một bối cảnh mới cho bức ảnh selfie đáng kinh ngạc. Đồng thời, giới truyền thông cũng dự đoán cây cầu sẽ trở thành một điểm đến phổ biến cũng như biểu tượng mới ở Việt Nam. Ảnh: @suongsyn.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 3
Cũng đăng tải bài viết ngày 31/7, trang web truyền thông tin tức Bored Pandađã ví cầu Vàng như “một điều gì đó xuất hiện từ Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Ảnh: Tournesoul.me.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 4
Nhiều người sẽ nghĩ đôi bàn tay nâng cây cầu Vàng trông giống như chạm khắc từ đá, nhưng thực tế không phải vậy. Bored Panda cũng đem đến thông tin thú vị về cách 2 bàn tay đá khổng lồ được tạo ra. Các nhà thiết kế tạo ra bộ khung xương bàn tay và phủ bằng lưới thép, sau đó, hoàn thành với sợi thủy tinh chất lượng tốt và trang trí. Toàn bộ việc xây dựng cây cầu mất khoảng một năm. Ảnh: Jo0osephine.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 5
Trước đó, website kiến trúc có lượng truy cập nhiều nhất thế giới – Archwayđã đăng tải thông tin và hình ảnh ngoạn mục của cầu Vàng Đà Nẵng trong bài viết có tiêu đề Vietnam’s daring golden bridge takes a ‘hands-on’ approach to tourism (Tận mắt chiêm ngưỡng thiết kế táo bạo của cây cầu Vàng ở Việt Nam) vào ngày 25/7. Ảnh: News Examiner.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 6
Sự xuất hiện trên website uy tín và nổi tiếng toàn cầu Archway đã khẳng định sự độc đáo và sức hấp dẫn mạnh mẽ của cầu Vàng Bà Nà Hills. Bởi các công trình kiến trúc được đăng tải trên website này đều phải là thiết kế có tính thẩm mỹ cao và gây ấn tượng với giới chuyên gia thiết kế trên khắp thế giới. Ảnh: News Examiner.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 7
Một bài viết khác đăng tải ngày 23/7 trên tạp chí điện tử nổi tiếng thế giới về kiến trúc và thiết kế Design Boom đã mô tả cây cầu Vàng: “Lơ lửng trên hơn 1.400 m so với mực nước biển, cây cầu xuất hiện như một dải ruy băng vàng được nắm giữ bởi hai bàn tay khổng lồ nổi lên từ sườn đồi”. Ảnh: News Examiner.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 8
Bài viết của Design Boom cũng cho biết cây cầu là một phần của dự án trị giá 2 tỷ USD, là thiết kế độc đáo để thu hút lượng khách du lịch ngày càng lớn của Việt Nam. Ảnh: Dương Mai Việt Anh.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 9
Cây cầu Vàng Đà Nẵng còn xuất hiện trên nhiều website nước ngoài khác. Trong đó có Creapills – trang web về kiến trúc và phong cách sống nổi tiếng của Pháp. Bài viết đăng tải ngày 20/7 trên Creapills mô tả “Cầu Vàng là tuyệt tác đáng kinh ngạc được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Cây cầu mang đến cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời giống như băng qua thiên đường”. Ảnh: Amazing Things In Vietnam.
Dan mang quoc te lien tuc ca ngoi ve dep cau Vang Da Nang hinh anh 10
Và cũng không thể không kể đến sự xuất hiện của cầu Vàng Bà Nà Hills trên trang Instagram nghệ thuật nổi tiếng thế giới Street Art Globe với hơn 7,1 triệu người theo dõi. Video về cầu Vàng đăng tải trên Street Art Globe ngày 19/7 đã nhanh chóng nhận được hơn 1,3 triệu lượt xem và hơn 4.000 lượt bình luận. Ảnh: Amazing Things In Vietnam.
Nguồn: Zing.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi