Dân Thái đổ xô mua cây giống cần sa

Chùa cưu mang thực tập sinh Việt ở Nhật
GoFundMe xóa kêu gọi quyên 25.000 USD cho học sinh xả súng tại trường học Mỹ
Phát hiện thi thể 20 thanh niên trong hộp đêm Nam Phi

Cơ quan y tế công cộng tỉnh Buri Ram, đông bắc Thái Lan, tổ chức hội chợ “360 độ cần sa và cây gai dầu cho người dân” từ ngày 10/6 đến 12/6, trong đó mọi người có thể nhận cây giống miễn phí nếu thuộc danh sách và có thể mua thêm cây tại hội chợ.

Bộ Nông nghiệp Thái Lan đã chuyển khoảng 1.000 cây giống cần sa tới hội chợ, trong khi các doanh nghiệp tư nhân tham gia bán cây giống tại đây. Nhiều người dân trong danh sách đăng ký đã xếp hàng chờ đợi để nhận được cây giống cần sa miễn phí.

Theo cơ quan y tế tỉnh Buri Ram, hội chợ đã thu hút gần 67.000 khách tham quan và gần 219.000 người xem phát trực tiếp. Doanh số bán cây giống cần sa và các sản phẩm liên quan tại hội chợ là gần 10 triệu baht (hơn 287.000 USD) trong ba ngày tổ chức.

Cơ quan này cho biết thêm chưa có báo cáo về bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào ở những người mua cần sa và cơ quan cũng đang giáo dục người dân địa phương về cách sử dụng cần sa an toàn.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul tháng trước tuyên bố nước này sẽ phát một triệu cây cần sa miễn phí cho các hộ gia đình để trồng tại nhà cho mục đích y tế.

Đây là động thái hợp pháp hóa cần sa đầu tiên tại châu Á, trong bối cảnh Thái Lan nỗ lực tìm chỗ đứng trong thị trường thực phẩm, dược phẩm cần sa đang phát triển. Giới chức và các chuyên gia Thái Lan tin rằng chính sách này sẽ giúp đất nước phục hồi kinh tế, du lịch trong giai đoạn hậu Covid-19. Người Thái đã sử dụng cần sa trong y học cổ truyền để giảm đau, giảm mệt mỏi từ nhiều thế kỷ.

Ngọc Ánh (Theo Bangkok Post)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi