Đảng cầm quyền của Thủ tướng Modi thua cuộc bầu cử cấp bang quan trọng của Ấn Độ

Trường trung học tại Ấn Độ này là nơi sản sinh ra CEO của Microsoft, Adobe và Mastercard
Trung Quốc và Ấn Độ sẽ dẫn đầu về tăng trưởng điện hạt nhân của thế giới
Nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới cũng là quốc gia ô nhiễm nhất hành tinh

Đảng của thủ tướng đương nhiệm ở bang Tây Bengal của Ấn Độ đã đánh bại đảng của Thủ tướng Narendra Modi trong một cuộc bầu cử cấp bang được tổ chức khi đại dịch coronavirus gia tăng đến mức khủng hoảng.

Modi đã bị chỉ trích vì tập trung vào các cuộc bầu cử thay vì coi đại dịch là ưu tiên hàng đầu của mình.

Một số chuyên gia đổ lỗi cho ủy ban bầu cử liên bang đã cho phép các cuộc biểu tình và bỏ phiếu trong đó đám đông lớn đã bỏ qua các quy tắc về cách xa xã hội và đeo mặt nạ.

Mamata Banerjee, 66 tuổi, sẽ trở thành thủ hiến của Tây Bengal lần thứ ba sau khi đảng Đại hội Trinamool (TMC) của bà giành được đa số 2/3, chiếm hơn 200 ghế trong quốc hội 294 ghế, các quan chức ủy ban bầu cử cho biết . Việc kiểm đếm cuối cùng cho một số ghế vẫn đang được tiến hành.

Banerjee hiện là nữ thủ trưởng duy nhất của Ấn Độ.

Bất chấp thất bại, Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Modi đã đạt được những thành tựu đáng kể, trở thành đảng đối lập chính khi số ghế trong cơ quan lập pháp bang đã đạt gần 80 ghế từ chỉ ba ghế giành được vào năm 2016.

Modi, các đồng nghiệp của ông và các chính trị gia trong khu vực đã vận động tích cực trong năm cuộc bầu cử cấp bang bất chấp đại dịch. Kết quả được coi là một phép thử về tác động của làn sóng thứ hai của đại dịch đối với sự ủng hộ đối với anh ta và BJP cánh hữu của anh ta.

Banerjee, một nhà phê bình gay gắt đối với Modi, phần lớn đã tiến hành một chiến dịch của một phụ nữ để giữ quyền lực bằng cách dẫn đầu các cuộc biểu tình của công chúng.

Diptendu Bhaskar, một nhà phân tích chính trị ở Kolkata, thủ đô Tây Bengal, cho biết: “Đó là một màn trình diễn tuyệt vời của Mamata Banerjee bởi vì Modi quyết tâm giành chiến thắng ở Bengal, nhưng rõ ràng là toàn bộ bộ máy chính trị và chiến lược của ông đã không thể đánh bại cô ấy”.

Ở bang Assam, BJP đã cố gắng duy trì quyền lực chính trị. Tại Tamil Nadu, DMK – đảng đối lập chính trong khu vực – đã giành được chiến thắng. Tại bang Kerala, đảng chính trị cánh tả cầm quyền được thiết lập để thành lập chính phủ trong khi liên minh do BJP lãnh đạo không giành được ghế nào. Trong lãnh thổ liên minh của Puducherry, liên minh do Quốc hội NR toàn Ấn Độ lãnh đạo đã dẫn đầu ở 14 trong số 30 ghế hội đồng.

Hầu hết các phiếu bầu đã được bỏ vào tháng 3, nhưng cuộc thăm dò ở một số khu vực bầu cử vẫn tiếp tục kéo dài đến tháng 4, ngay khi Ấn Độ bắt đầu phát hiện hàng nghìn ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi