HomeTin tức mới nhấtTin ngoại hối

Danske Bank: Tỷ giá cặp EUR/GBP giảm mạnh xuống 0,83 trong 12 tháng tới

Tin tức ngoại hối - Tỷ giá cặp EUR/GBP đã quay lại mức 0,86 sau khi SNP không đảm báo được đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội Scotland. Các nh

EUR/GBP: Bull nhắm mục tiêu Fibo 38,2%
Thông tin ngoại hối hôm nay: Cặp tiền GBP/USD chịu ảnh hưởng bởi sự giãn cách xã hội ở Anh
GBP/EUR CHẠM MỨC CAO MỚI

Tin tức ngoại hối – Tỷ giá cặp EUR/GBP đã quay lại mức 0,86 sau khi SNP không đảm báo được đa số tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội Scotland. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Danske vẫn lạc quan về đồng bảng Anh và dự báo cặp EUR/GBP ở mức 0,83 trên quan điểm 12 tháng.

Nền kinh tế Anh vượt trội so với khu vực EU trong năm nay

Chúng tôi nghĩ rằng Brexit như một chủ đề hiện đã đi vào nền tảng, nhưng hãy theo dõi các cuộc đàm phán giữa EU và Vương quốc Anh về việc thực hiện giao thức Bắc Ireland và các dịch vụ tài chính. Đặc biệt, khi điều trước đây là một rủi ro chính trị cần đề phòng trong những tháng tới. Một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập khác của Scotland vẫn còn rất lâu mới diễn ra.

Tại cuộc họp hồi tháng 5, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nói rằng họ không có ý định thắt chặt cho đến khi họ thấy bằng chứng rõ ràng về sự phục hồi. Điều đó cho thấy, BoE đang giảm tốc độ mua trái phiếu, báo hiệu rằng QE có thể không được mở rộng thêm (việc mua trái phiếu được thiết lập sẽ hết hạn vào cuối năm). Cuối cùng, BoE có thể sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn so với ECB.

Advertisement

“Chúng tôi vẫn lạc quan về GBP, vì sự phát triển của nền kinh tế Anh rõ ràng là vượt trội hơn so với EU. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng tôi kỳ vọng EUR/GBP sẽ giao dịch quanh mức hiện tại trước khi giá bắt đầu giảm trở lại, tuy nhiên sẽ giảm dần so với đầu năm 2021. Chúng tôi vẫn dự báo EUR/GBP sẽ giao dịch ở mức 0,83 trong 12 tháng”.

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0