Đào coin là gì? Phần mềm đào tiền ảo Bitcoin mới nhất năm 2022

XTB là gì? Vì sao XTB có sức hấp dẫn?
Polygon (MATIC) – Mạng lưới Blockchain của Ethereum
Đầu tư online là gì? Các kênh đầu tư online phổ biến nhất

Finnews24.com – Hiện nay, sự xuất hiện của đồng tiền coin đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy làm sao để có thể sở hữu được những đồng tiền coin cũng như đào coin là gì? Phần mềm đào tiền ảo mới nhất cho điện thoại và máy tính năm 2022 và cách thức đào tiền điện tử hiệu quả nhất. Hãy theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Finnews24.com : Đào coin là gì? Hình thức khai thác tiền ảo mới nhất 2022

Finnews24.com : Đào coin là gì? Hình thức khai thác tiền ảo mới nhất 2022

Đào coin là gì?

Ngày nay, tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên thế giới và dần được công nhận. Sự phổ biến và xu hướng ngày càng tăng lên của các loại tiền mã hóa trong việc thanh toán đã khiến thị trường thương mại điện tử ngày càng sôi động. Ngoài việc giao dịch mua bán tiền mã hóa, còn có một hình thức khác được nhiều người nói đến là đào coin. Chính vì vậy, đã thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia đào coin.

Finnews24.com: Đào tiền ảo là gì?

Finnews24.com: Đào tiền ảo là gì?

Vậy đào coin là gì? Đào tiền ảo hay còn gọi là khai thác tiền điện tử. Đây là một thuật ngữ dùng để diễn tả hoạt động khai thác đồng tiền kỹ thuật số bằng cách giải quyết các thuật toán cho phép liên kết các khối giao dịch lại với nhau trên hệ thống Blockchain.

Cũng giống như khai thác than đá, đào coin cần có “thợ đào” (miner). Quá trình đào khai thác tiền ảo được tiến hành thông qua trên máy vi tính hay những CPU chỉ dành cho việc thu thập coin, hỗ trợ việc khắc phục và xác định các mua bán nhanh hơn, hữu hiệu hơn. Bất cứ ai cũng có khả năng gia nhập các mỏ đào coin với chiếc PC của mình.

Không chỉ nằm ở việc vận hành trên máy vi tính lâu nay, vài doanh nghiệp đã xây dựng ra phần cứng, CPU phục vụ riêng cho việc đào coin, hỗ trợ xử trí các mua bán và tạo khối mới nhanh hơn, hữu hiệu hơn các máy vi tính bình thường. Để có thể xác nhận giao dịch và kết nối vào hệ thống blockchain, các sản phẩm này phải xử lý được những bài toán học mật mã rắc rối.

Trong hệ thống Crypto, các thợ mỏ bắt buộc phải đua tranh cùng nhau để dành được phần thưởng thu thập khối, vì chỉ có độc nhất một thợ mỏ đứng đầu được nhận coin lúc giải được bài toàn mà chuỗi trưng ra mà thôi. Phần thưởng mà thợ mỏ nhận được là một lượng coin tương xứng với mức phí thương vụ mà họ xử lí. Đồng thời họ cũng nhận được phần thưởng bổ sung cho lượng tiền ảo đã khai thác.

Đọc thêm: Dự án đầu tư Mining City là gì? Có phải là sự lừa đảo!

Có các hình thức đào coin nào?

Làm thế nào để đào tiền ảo chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người mới và bản thân tôi từ những ngày đầu tham gia vào thị trường cryptocurrencies cũng có cùng thắc mắc tương tự. Hiện nay, khai thác coin có nhiều hình thức nhưng ta có thể điểm một số hình thức phổ biến như sau:

Đào coin miễn phí với điện thoại

Khai thác tiền điện tử bằng điện thoại smartphone là điều bạn không hề nghe nhầm. Đây là hình thức siêu dễ dàng, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại và có kết nối với internet là có thể đào được coin. Các đồng coin có thể đào bằng điện thoại thường là những đồng phổ biến như BTC, ETH, LTC.

Phần mềm đào coin bằng điện thoại

Phần mềm đào tiền ảo bằng điện thoại di động

Một điều rất thú vị ở cách thức này đó là các ứng dụng kiếm được coin đa phần là game với thời gian. Nên bạn có thể vừa giải trí vừa kiếm được coin. Tuy nhiên, vì quá dễ dàng nên số coin đào được sẽ không nhiều.

Cách này hợp với người chưa có vốn và kinh nghiệm , mới lúc đầu hòa mình vào nhóm thợ đào , còn đang lúng túng không hề hay biết bắt đầu từ đâu hoặc chỉ là muốn cảm nhận thử.

Hiện tại có một số app đào tiền kỹ thuật số bằng điện thoại bạn có thể tham khảo:

 1. Blockchain Game (IOS)
 2. App Abundance (IOS)
 3. MinerGate Mobile Miner (Android)
 4. AA Miner (Android)
 5. Crypto Miner (Android)

Ngoài ra còn một số app đào coin khác như: Freebitco.in, BTCclicks, NeoNeonMiner,…

Đọc thêm: Meme coin là gì? Có nên đầu tư vào Meme Coin?

Đào coin bằng máy đào

Đây là hình thức được áp dụng phổ biến nhất. Máy đào coin là thiết bị hỗ trợ các Miner khai thác tiền ảo bằng cách giải thuật toán của hệ thống và kiếm phần thưởng là tiền điện tử. Có 2 loại máy đào coin đó là máy đào coin chuyên dụng và máy đào Bitcoin PC.

1. Máy đào coin chuyên dụng

Máy đào coin chuyên dụng được thiết kế và sản xuất chỉ nhằm mục đích duy nhất là để khai thác đồng tiền ảo Bitcoin. Máy sự dụng một CPU chuyên dụng và được mệnh danh là “trâu cày” để hỗ trợ các thợ mỏ. Ngoài khác thác đồng BTC, máy đào không thể làm các việc khác và cũng không thể Mining những đồng crypto khác trên thị trường tiền điện tử.

Máy đào Coin chuyên dụng

Máy đào Coin chuyên dụng

Một số máy đào coin phổ biến được nhiều thợ đào sử dụng có thể kể đến như:

 • Máy đào coin Pangolin Miner M3X; 12 – 13 TH
 • Máy đào bitcoin Bitmain Antminer T9; 11.5 – 12.5 TH
 • Máy đào coin Antminer R4 – 8,6 TH
 • Máy đào coin Bitmain Antminer S9;13.5 – 14 TH

Các máy đào này là có giá cả dao động tầm 500 – 3.500 USD. Tuy nhiên, nhược điểm của các máy đào coin là việc tiêu thụ điện năng và chỉ khai thác duy nhất một đồng tiền ảo BTC nên việc thanh lý rất khó bởi thị trường Bitcoin đang có nguồn cung dần thu hẹp lại.

Đọc thêm: Lending Coin là gì? Tìm hiểu toàn tập về Lending coin

2. Đào tiền điện tử bằng Bitcoin PC

Đây là hình thức tương đối phổ biến hơn cả với một chiếc máy PC với CPU vừa đủ và hệ thống Card đồ họa (VGA) tốt là hoàn toàn đủ khả năng đáp ứng cho việc khai thác tiền ảo.

Các máy tính này thường là máy tính bàn có trang bị VGA và cài thêm phần mềm đào coin. Sau đó, bạn chỉ việc để treo nó xuyên suốt là xong, bạn có thể đào nhiều loại tiền điện tử khác nhau không chỉ riêng gì Bitcoin.

Build máy đào tiền ảo bằng PC (máy vi tính để bàn)

Build máy đào tiền ảo bằng PC (máy vi tính để bàn)

Tuy nhiên, giá để build một máy tính để phục vụ việc khai thác tiền ảo thường rất đắt đỏ, tiêu thụ nhiều điện năng, tốc độ xử lý thường không bằng máy chuyên dụng, cần trang bị hệ thống tản nhiệt cho PC vì máy chạy xuyên suốt nhiệt độ sẽ rất nóng nên để tốt cho quá trình xử lý thuật toán cần phải làm mát máy.

Thông thường các máy tính sẽ không dùng để khai thác đồng tiền điện tử BTC vì độ khó rất cao nhưng sẽ không dễ dàng cạnh tranh được với những doanh nghiệp đầu tư “trâu cày”, nên nếu dùng máy tính bàn làm công cụ đào tiền kỹ thuật số người ta sẽ thường khai thác các đồng như NEE, ETH, ETC, XMR,… dễ dàng thanh lý và mining hơn.

Để đào Bitcoin trên PC, bạn cần có thiết bị CPU và VGA chuyên dụng nhằm giải quyết thuật toán của các “bể đào” cũng như là sử dụng phần mềm để quản lý các đồng coin được khai thác. Một số phần mềm đào coin trên máy tính để bàn có thể kể đến như:

 • CGMiner: Phần mềm này tốt về cấu trúc tổng thể
 • Kryptex: Phần mềm đào coin dễ sử dụng nhất
 • BFGMiner: Dễ tùy biến – điều chỉnh nhất
 • BitMinter: Phần mềm khai thác tiền ảo đa nền tảng
 • Miner-Server: Khai thác tiền tiền điện tử trên nền tảng đám mây
 • EasyMiner: Giao diện người dùng tốt nhất cho nhiều công cụ
 • Awesome Miner: Quản lý khai thác tập trung tốt nhất

Đọc thêm: Staking coin là gì? Tìm hiểu về Stake trên ứng dụng Binance

Đào coin trên hệ thống Cloud Mining 

Khi nghe đến Cloud Mining, chúng ta sẽ nghĩ đến dịch vụ lưu trữ đám mây. Tương tự như vậy, Cloud Mining cho phép người dùng có thể đào coin từ xa thông qua hệ thống Cloud.

Cloud Mining là gì? Đào coin bằng hệ thống đám mây khai thác

Cloud Mining là gì? Đào coin bằng hệ thống đám mây khai thác

Trong hình thức này sẽ có hai bên tham gia:

 • Nhà cung cấp dịch vụ mining: Họ sẽ cung cấp máy đào hoặc bán hashrate từ xa cho người mua.
 • Người sử dụng dịch vụ: Họ là những nhà đầu tư. Những người dùng này bỏ tiền để thuê hoặc mua các máy đào này/hashrate này. Và họ sẽ nhận được phần coin tương ứng theo hợp đồng.

Việc khai thác tiền điện tử trên nền tảng Cloud Mining luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi vì nếu đồng coin không tăng giá như kỳ vọng thì bạn hoàn toàn có thể phải chịu lỗ cho khoảng tiền để chi trả cho nhà cung cấp dịch vụ Cloud Mining như bình thường.

Đọc thêm: Altcoin là gì? Triển vọng đầu tư vào Altcoins năm 2022

So sánh Cloud Mining và Hardware Mining

Trên xu hướng thị trường crypto hiện nay 2021 – 2022, hai hình thức đào coin phổ biến nhất không thể không nhắc đến Cloud Mining và Hardware Mining. Đây là hai phương pháp sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt mà chắc chắn bạn chưa biết!

So sánh Cloud Mining với Hard Mining

So sánh Cloud Mining với Hard Mining

Hardware Mining

Nếu đào coin theo cách thức truyền thống này, bạn phải chuẩn bị cho hệ thống khai thác/đào coin bao gồm: Mặt bằng, hệ thống điện và mạng. Quan trọng là các công cụ máy đào coin chuyên dụng phù hợp với loại coin cần đào.

Khi chọn cách này, bạn cần tìm các mỏ đào tập trung để tham gia. Sau đó, tận dụng lợi thế của sức mạnh tập trung nguồn lực, và chia coin tiền thưởng theo tỷ lệ phần trăm.

 • Nền tảng khai thác: Phương thức truyền thống dựa trên phần cứng máy tính (CPU).
 • Cách thức: Cần mua trang thiết bị để khai thác và tự mình vận hành hệ thống.
 • Đặc điểm: Cần theo dõi bảo trì, thay đổi, nâng cấp phần cứng máy tính. Nếu quy mô lớn phải thuê mặt bằng để dàn máy đào.

Cloud Mining

Với cách thức này, bạn cần tìm trung gian cung cấp dữ liệu từ xa phải uy tín. Và chỉ cần làm hợp đồng với họ, sau khi thanh toán xong hợp đồng, ngay lập tức bạn có thể tiến hành đào coin mà mình muốn. Thợ đào không cần sử dụng máy tính mà có thể dùng phần cứng tại các trung tâm dữ liệu từ xa trên nền tảng đám mây để đào coin.

 • Nền tảng khai thác: Khai thác trên nền tảng điện toán đám mây.
 • Cách thức: Chỉ cần trả phí, các công ty trung gian sẽ cung cấp bạn 1 tài khoản để khai thác coin.
 • Đặc điểm: Có thể khai thác ngay sau khi có tài khoản mà không cần phải thiết lập dàn máy hay cài đặt thêm bất cứ thứ gì.

Đọc thêm: Coin rác là gì? Có nên Hold coin rác trên thị trường Crypto?

Có nên thuê VPS để khai thác Bitcoin tại Việt Nam?

Hiện nay, việc đào coin đã và đang phổ biến tại Việt Nam bởi vì giá trị ngày càng tăng cao mà thị trường Defi hứa hẹn trong tương lai. Ngoài đồng Bitcoin, nhiều nhà đầu tư còn muốn khai thác thêm nhiều đồng tiền ảo khác nữa. Với việc đầu tư máy đào coin chuyên dụng, build 1 chiếc PC để phục vụ đào coin là việc làm vô cùng tốn kém không chỉ nằm ở giá bán mà còn hao tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng, tiền điện,… chưa kể trong quá trình treo máy 24/7 nếu bạn không có ở nhà thì việc cháy nổ cũng là một rủi ro tiềm ẩn.

Có nên thuê VPS để đào tiền điện tử hay không?

Có nên thuê VPS để đào tiền điện tử hay không?

Nhiều người đầu tư tại Việt Nam đã nghĩ đến việc khai thác coin bằng cách VPS từ các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Tuy nhiên liệu đây có phải là lựa chọn tối ưu nhất?

Phần lớn các gói dịch vụ cung cấp VPS tại Việt Nam đều hướng đến người dùng phổ thông nên sẽ không trang bị VGA mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc trang bị Ram, Rom, CPU hay ổ cứng mà thôi. Thế nhưng, thứ cốt lõi trong nền tảng khai thác tiền ảo lại phụ thuộc nhiều vào hệ thống VGA nhằm tối ưu hiệu năng và tập trung chỉ duy nhất việc khai thác tiền điện tử. Các thành phần Ram, CPU hay bộ nhớ là sự tốn kém vô ích đến chi phí bỏ ra để thuê VPS mà không thể giúp bạn tận dụng triệt để sức mạnh để đào coin.

VGA không chỉ không nằm trong gói dịch vụ của VPS của Việt Nam mà ngay cả những đơn vị cung cấp VPS nước ngoài cũng đều không cung cấp VGA trong sản phẩm của mình. Chính vì lẽ đó việc thuê VPS để đào tiền ảo là việc làm vô cùng tốn kém, không mang lại hiệu quả và không nên sử dụng để mining coin.

Đọc thêm: Stablecoin là gì? Top 5 Stablecoin phổ biến nhất hiện nay

Tổng kết

Trên đây, Finnews24 đã cung cấp những thông tin nhằm giúp bạn đọc hiểu được đào coin là gì? Và biết được các cách đào coin cơ bản. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể áp dụng và chọn cho mình được cách thức phù hợp nhất nhằm thu được lợi nhuận đào coin.

Từ khóa tìm kiếm:

 • đào coin miễn phí
 • đào coin bằng cpu
 • phần mềm đào coin
 • đào tiền ảo miễn phí
 • đào tiền ảo bằng điện thoại
 • đào coin bằng laptop
 • hướng dẫn đào coin
 • hướng dẫn đào coin trên binance
 • web đào coin
 • nên đào coin nào 2021
 • đào coin 2020
 • ứng dụng đào tiền ảo
 • đào coin free
 • đào coin remitano
 • đào coin trên telegram
 • đào coin trên binance
 • ứng dụng đào coin trên điện thoại
 • đào coin pi
 • coin dao
 • phần mềm đào tiền ảo
 • may dao coin
 • cày coin
 • cày tiền ảo
 • web đào coin uy tín
 • các ứng dụng đào tiền ảo
 • phần mềm đào coin bằng cpu
 • web đào tiền ảo
 • đào coin rác
 • hướng dẫn đào tiền ảo
 • phần mềm đào coin trên điện thoại
 • đào coin miễn phí 2021
 • web đào coin miễn phí
 • đào coin rác bằng cpu
 • đào chi coin
 • đào coin 2021
 • đào coin ada
 • ứng dụng đào coin
 • dao coin mien phi
 • dao coin bang cpu
 • đào coin miễn phí 2020
 • tốc độ đào coin
 • đào coin bằng điện thoại 2020
 • đào tiền ảo bằng laptop
 • web đào coin free
 • web dao coin
 • hướng dẫn đào coin bằng laptop
 • laptop đào coin
 • đào coin online
 • các ứng dụng đào coin trên điện thoại
 • hướng dẫn đào coin chia
 • đào coin bằng gpu
 • dao coin chia
 • đào coin trên web
 • cày tiền ảo bằng điện thoại
 • đào bit coin
 • đào coin miễn phí trên điện thoại
 • đào coin bằng pc
 • hướng dẫn đào coin bằng cpu
 • dao coin free
 • hướng dẫn đào coin bằng vps
 • đào coin trên laptop
 • đào coin free trên điện thoại
 • web đào tiền ảo uy tín
 • dao coin bang o cung
 • các phần mềm đào coin
 • đào coin bằng điện thoại 2021
 • đào coin uy tín
 • đào coin bằng cpu 2021
 • đào coin pht
 • đào tiền ảo bằng cpu
 • nên đào tiền ảo nào
 • đầu tư đào coin
 • phần mềm đào coin 2021
 • đào coin mới
 • hướng dẫn đào coin miễn phí
 • đào dash coin
 • coin đào bằng cpu
 • đào tiền ảo free
 • đào coin trên nicehash
 • đào coin tự động
 • kinh nghiệm đào coin
 • hướng dẫn đào coin rác
 • đào coin trên pc
 • đào electroneum trên điện thoại
 • đào coin bằng raspberry pi
 • dao bit coin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi