Dash coin là gì? Dự đoán tương lai của đồng Dash

Ví Lạnh Và Ví Nóng Là Gì? Khái Niệm, Công Dụng, So Sánh 2 Ví Crypto
NEO coin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử NEO từ A đến Z
Nạp tiền Bitmeta ở đâu uy tín, an toàn và nhanh nhất?

Dash Coin là một loại tiền điện tử được thành lập vào năm 2014 dựa trên dự án Bitcoin, dựa trên một mạng ngang hàng phi tập trung nhằm cho phép dòng tiền rẻ và dễ dàng. Ngày nay, đồng tiền Dash được nhiều nhà bán lẻ chấp nhận và được các cá nhân trên khắp thế giới khai thác. Trước khi bạn bắt đầu mua đồng Dash hãy cùng Finnews24 tìm hiểu Dash coin là gì qua bài viết sau.

Dash coin là gì?

Dash (Dash coin) là một đồng crypto hình thành từ một đợt fork Litecoin và một fork của Bitcoin, vì thế ba đồng tiền này có nhiều điểm tương tự. Cái tên Dash có nghĩa là ‘tiền mặt kỹ thuật số’.

Dash Coin là gì?

Finnews24.com : Dash Coin là gì?

Dash được nhiều người dự đoán là sẽ tiếp nối thành công của Litecoin và Bitcoin. Ra đời với mục đích hỗ trợ các giao dịch thông thường, Dash là một mã nguồn mở, cho phép truy cập công khai và đề xuất thay đổi giao thức bởi bất kỳ ai có sử dụng Internet.

Hiệu suất của Dash thậm chí vượt trội so với Litecoin và Bitcoin. Bên cạnh đó, mạng lưới đồng coin này cũng đang thực hiện những cải nhằm tăng cường tính riêng tư cho các giao dịch.

Với nguồn cung hạn chế chỉ 18,9 triệu giao thức, 10 triệu giao thức đã được lưu hành, không thể thực hiện truy vấn nguồn gốc của các giao dịch Dash trước đó.

(LTC) Litecoin Là Gì? Thông Tin Về Đồng Tiền Ảo LTC

Dash Coin hoạt động như thế nào?

Sau khi biết Dash Coin là gì, sau đây hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cơ chế hoạt động của đồng tiền ảo Dash coin trên hệ thống Blockchain.

How to buy Dash Coin in Canada - PCCEX Canadian Bitcoin Exchange

Tiền điện tử Dash có ba tính năng và hai hệ thống. Dưới đây là ba tính năng của Dash:

Masternodes

Những ai sở hữu trên 1000 DASH được gọi là Masternode. So với những người dùng khác thì nhóm này sở hữu nhiều đòn bẩy cũng như chức năng hơn và điều này tiêu tốn của họ rất nhiều tiền để chạy mọi dịch vụ trong mạng.

Phần thưởng của Masternode có được tương tự phần thưởng của các thợ đào. Khi khai thác 1 DASH, 45% DASH được khai thác sẽ được chuyển đến người khai thác. 45% còn lại được chuyển đến Masternodes và 10% còn lại được sử dụng bởi DAO.

PrivateSend

PrivateSend (giao dịch riêng tư), đảm bảo tính bảo mật của người dùng. Họ có thực hiện ẩn khi đang truy cập hệ thống. Có thể hiểu rằng lịch sử giao dịch không thể được kiểm tra. PrivateSend là một tính năng khiến cho Dash trở nên nổi bật.

InstantSend

InstantSend (giao dịch tức thì) hỗ trợ tốc độ giao dịch cho người dùng. Với chỉ 2,5 phút, giao dịch vô cùng tiện lợi so với các mã crypto khác. Chi phí mà người dùng phai trả cũng sẽ rất nhỏ để hoàn thành giao dịch.

Dash và Bitcoin giống và khác nhau như thế nào?

Giống nhau

  • Ý tưởng cho mục đích vận hành, do Dash cũng là một nhánh của Bitcoin
  • Cả hai đồng tiền đều là mạng điện tử phi tập trung
  • Hai đồng coin này đều có nguồn cung rất hạn chế

Predicción del Precio de Dash: El Futuro de la Moneda Dash 2021-2025 | Libertex.org

Khác nhau

  • Khác nhau về chi phí giao dịch
  • Kiểm soát mạng: Bitcoin được kiểm soát chung bởi tất cả các nút của chuỗi khối. Trong khi Dash được kiểm soát bởi Tổ chức tự trị phi tập trung.
  • Dash có tính riêng tư cao hơn Bitcoin
  • Lượng nhận được sau khi khai thác thành công Dash bị chia nhỏ trong khi Bitcoin thì không
  • Do ít phổ biến hơn nên giao dịch Das không mất nhiều thời gian như Bitcoin
  • Cơ chế đồng thuận: Bitcoin chỉ sử dụng Proof-of-Work làm cơ chế đồng thuận, có nghĩa là các chức năng “cửa sập” được sử dụng để đảm bảo rằng các xác minh giao dịch là hợp lệ. Dash sử dụng phiên bản kết hợp của cả Proof-of-Work và Proof-of-Stake. Cơ chế thứ hai là một cơ chế đồng thuận đảm bảo rằng phần thưởng khai thác dựa trên số lượng đồng xu mà người dùng sở hữu, thay vì sức mạnh tính toán.

Các lịch sử của Dash

DASH Price Analysis: DASH Coin Price Continues To Rise Upwards For The New Highs - Cryptocurrency News

Ngay từ những ngày đầu hoạt động, Dash đã mang đến nhiều tranh cãi, khi 1,9 triệu Dash (khoảng 10% tổng nguồn cung) được khai thác chỉ trong vòng hai ngày do lỗi trong việc fork từ Litecoin.

Trong những ngày đầu ra mắt, Dash nhận rất nhiều chỉ trích vì nghi ngờ là đồng tiền chợ đen. Nhưng mọi thứ đã minh bạch vào tháng 8 năm 2016. Năm 2019, Dash mở rộng mạng lái ở Venezuela, trở thành đồng tiền được giao dịch nhiều nhất tại đây.

Ontology Coin là gì?- Triển vọng đầu tư vào ONT Coin

Lịch sử giá Dash Coin

Dash là một loại tiền điện tử đang hoạt động chứ không phải một kho lưu trữ, Dash Coin bị ảnh hưởng bởi thanh toán kỹ thuật số. Khi mà Bitcoin ngày càng phổ biến quá mức, Dash coin được xem như một giải pháp thay thế, đặc biệt là ở Venezuela.

Tương lai của Dash coin

Giá chính là yếu tố quan trọng nhất mà người ta quan tâm khi xem xét một đồng tiền điện tử. Có nhiều cách thức để tiến hành phân tích giá cho một đồng coin như sau:

Phân tích kỹ thuật là phương thức dự đoán dựa trên biến động lịch sử, được hỗ trợ bởi những biểu đồ.

Dự báo giá 2022-2023

Mức mục tiêu là 17.000 USD/Dash sau khi hợp nhất và vượt mức đỉnh lịch sử.

Dự báo giá 2024-2025

Mức độ chính xác có thể thấp. Sau khi đường cong Parabol bị phá vỡ, thị trường gấu sẽ được khởi động, đưa DASH trở lại mức cao nhất hiện tại vào năm 2021 là 450$.

Dash là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến với lịch sử lâu đồi và các hoạt động giao dịch diễn ra sôi động bất kể thời gian, khiến thị trường phần nào tin tưởng vào sự phát triển của đồng tiền này.

Hiệu suất gần đây trên thị trường của Dash không được tốt. Tuy nhiên, khi thị trường trưởng thành và dự báo tương lai tích cực, Dash sẽ tiếp tục nhận được sự đánh giá cao.

Kết luận

Với những dự đoán tích cực trong vòng 5 năm tới đối với Dash Coin, có vẻ như đây là thời điểm tốt để bắt đầu giao dịch đồng tiền này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn còn một nhiệm vụ quan trọng đó là xác định sàn giao dịch uy tín để đảm bảo lợi ích của mình. Bài viết này hy vọng giúp các nhà đầu tư hiểu rõ Dashcoin là gì, chúc các bạn giao dịch thành công.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi