Dầu bám vào ngưỡng hỗ trợ cuối cùng tại MA 200 ngày

Dầu giảm do giá than và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng
Chi phí nhập khẩu lương thực toàn cầu sẽ tăng 12% trong năm nay
Một khẩu đại bác bắn ra ngàn lượng vàng! Giá vàng tăng vọt lên 1.900$

Dầu thô đã tăng thêm 3% vào thứ Hai sau khi tìm thấy sự hỗ trợ vào cuối tuần trước khi kỳ vọng về cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Ả Rập Xê Út không thành hiện thực.

Cuộc gặp được mong đợi và được thảo luận nhiều giữa Biden và Mohammed bin Salman đã diễn ra mà không có cuộc họp báo chung hay các thỏa thuận chính thức được công bố. Ả Rập Xê Út nói rõ rằng hành động của OPEC + là tốt và từ chối chính thức cam kết tăng cường sản xuất bất chấp sự quan tâm của Mỹ.

Cuối tuần qua, cũng có ý kiến ​​cho rằng Ả Rập Xê Út có tiềm năng tăng sản lượng lên 13 triệu BPD so với 10 triệu hiện tại và đỉnh 11 m vào tháng 3 năm 2020, nhưng đạt được những mức này là không bền vững do không đầu tư vào ngành.

Số lượng giàn khoan quay hàng tuần từ Baker Hughes cho thấy mức tăng dần hoạt động ở Mỹ lên tổng số 756 (+4 trong tuần), trong đó 599 (+2) là nhà sản xuất dầu.

Ả Rập Xê Út đã tăng cường đầu tư vào năng lượng tái tạo, một chiến lược cũng được các nhà sản xuất lớn của Mỹ và Anh áp dụng. Do các lệnh trừng phạt quốc tế, Nga, Iran và Venezuela bị hạn chế nghiêm trọng trong việc tăng sản lượng của họ.

OPEC + dường như đã làm tốt bài tập của mình sau những đợt “chiến tranh dầu mỏ” vào cuối năm 2014 và đầu năm 2020, không muốn thực hiện bất kỳ động thái đột ngột nào. Về phương diện địa phương, đây là thông tin tích cực đối với giá dầu, vốn đã nhận được sự hỗ trợ về mặt giảm điểm.

Về mặt phân tích kỹ thuật, hỗ trợ mua đã củng cố về phía giảm đối với đường trung bình động 200 ngày trong WTI. Kể từ thứ Ba tuần trước, các lỗ thủng giảm trong ngày đã tăng cường mua vào và Dầu đã đóng cửa ngày trên đường quan trọng này xác định xu hướng dài hạn.

Brent hiện đang giao dịch trên 100 đô la, cũng đang cố gắng đi lên từ mức trung bình động 200 ngày. Chúng ta có thể thấy một nỗ lực nghiêm túc của phe bò để duy trì xu hướng tăng giá dài hạn. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng họ đã thành công trong trường hợp tăng trưởng mạnh trên 105 đô la đối với Brent và 101 đô la đối với WTI. Trong trường hợp đó, một sự phục hồi từ xu hướng sau sẽ vượt quá 61,8% Fibonacci và đưa Dầu vào khu vực trên mức cao nhất địa phương trước đó.

Tuy nhiên, hoạt động kinh tế suy yếu, với xu hướng tăng sản lượng và lãi suất, khiến cho kịch bản giá dầu tiếp tục giảm giá là yếu tố chính cần xem xét.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi