Giá dầu bắt đầu ổn định tại phiên giao dịch châu Á ngày 27/04

Cuối năm nay, Campuchia bắt đầu xuất khẩu dầu thô
Goldman Sachs nâng dự báo giá dầu thô năm 2019
Khảo sát về dầu thô tuần qua: Có phải thị trường dầu thô đang rất giảm giá ?

Giá dầu đang đi ngang ngày hôm nay tại thị trường châu Á

Giá dầu đã ổn định vào đầu phiên châu Á sáng nay (27/4) với sự bùng nổ của Covid-19 ở Ấn Độ và các quốc gia khác, kéo theo triển vọng nhu cầu ngắn hạn, ngay cả khi OPEC + dự báo sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu trong năm nay.

Giá giao sau tại New York giao dịch gần 62 USD/thùng sau khi giảm 0,4% vào thứ Hai. Một ủy ban kỹ thuật của OPEC + đã nâng dự báo về tăng trưởng nhu cầu vào năm 2021, nhưng cảnh báo rằng tình hình dịch bệnh đang trỗi dậy ở Ấn Độ, Nhật Bản và Brazil có thể làm chệch hướng sự phục hồi nhu cầu dầu.

Làn sóng thứ hai của Ấn Độ nặng nề hơn bao giờ hết, hiện tại, hệ thống chăm sóc sức khỏe đã bị tê liệt.

Indian Oil Corp., công ty lọc dầu lớn nhất của đất nước, đang tìm cách bán xăng dầu vào thị trường giao ngay trong một đợt giảm giá hiếm hoi, trong khi các nhà chế biến khác đang hoãn bảo trì theo kế hoạch tại một số nhà máy do công nhân bỏ trốn hoặc bị ốm.

Triển vọng xấu đi ở một số quốc gia có thể đặt ra thách thức đối với OPEC + khi tổ chức này tổ chức cuộc họp cấp bộ trưởng hàng tháng vào thứ Tư để thảo luận về chính sách sản xuất của mình, mặc dù nhóm đã đồng ý bắt đầu bổ sung thêm nguồn cung cho thị trường từ tháng 5.

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết hôm thứ Hai rằng có “những tín hiệu tích cực” trong nền kinh tế toàn cầu, nhưng cũng chỉ ra các yếu tố trên thị trường dầu đòi hỏi sự cảnh giác liên tục.

Mức chênh lệch thời gian nhanh chóng đối với Brent là 62 xu khi lùi lại – cấu trúc thị trường tăng giá là các hợp đồng gần ngày thường đắt hơn các hợp đồng muộn hơn – vào thứ Hai.

Ủy ban các chuyên gia kỹ thuật của OPEC + dự báo rằng tiêu thụ dầu sẽ phục hồi 6 triệu thùng/ngày trong năm nay so với năm trước, theo các đại biểu tham dự hội đồng hôm thứ Hai. Họ cho biết hầu hết lượng nhiên liệu tồn kho dư thừa trong thời kỳ đại dịch sẽ được giải phóng vào cuối quý này.

Phân tích giá WTI: Xu hướng trung hạn có thể giảm

Từ khung thời gian hàng tuần, giá đang tìm thấy một số hỗ trợ vững chắc xung quanh mức đỉnh cuối tháng 3 là 62,25.

Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng ngày, giá đã điều chỉnh tốt để kiểm tra các hỗ trợ ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% và hướng tới mức khép phiên trước.

Tất nhiên, giá đang ở mức hợp lưu đảo chiều trung bình 50% gần 62,70, dự kiến sẽ kiểm tra hỗ trợ 60,20.

Nguồn: Tổng hợp

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi