Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain được tìm thấy tự tử tại khách sạn

เอเชียร่วงตามวอลล์สตรีทจากอัตราเงินเฟ้อของสหรัฐเพิ่มขึ้น
Tesla lại khiến các nhà đầu tư bán khống “tắm máu”, thua lỗ 1 tỷ USD chỉ trong 1 ngày
สารพัดปัจจัยกดดันหุ้นไทยสัปดาห์นี้ไซด์เวย์

Đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã được tìm thấy đã chết trong phòng khách sạn của mình, ở độ tuổi 61, xác nhận là tự tử.

Ông đang ở gần Strasbourg, Pháp, đang chụp hình cho bộ phim của ông, Parts Unknown, trên CNN.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn xác nhận cái chết của người bạn và là đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain,” CNN cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Tuyên bố của CNN tiếp tục: “Tình yêu của ông về cuộc phiêu lưu vĩ đại, những người bạn mới, thức ăn ngon và đồ uống và những câu chuyện đáng chú ý của thế giới đã khiến ông trở thành một người kể chuyện độc đáo.

“Tài năng của ông ấy không bao giờ ngừng làm chúng tôi ngạc nhiên và chúng tôi sẽ nhớ ông ấy rất nhiều. Lời cầu nguyện của chúng tôi dành cho con gái và gia đình của ông ấy vào thời điểm cực kỳ khó khăn này”.

Các nhà chức trách ở vùng Alsace của Pháp đã xác nhận cái chết của ông tại khách sạn sang trọng Le Chambard ở Kaysersberg, AFP đưa tin.

Cái chết của ông xảy ra vài ngày sau vụ tự tử của một người nổi tiếng được nhiều người yêu thích khác, nhà thiết kế thời trang 55 tuổi Kate Spade, ở New York.

Các quan chức y tế của chính phủ Mỹ hôm thứ Năm cho biết các vụ tự tử đã tăng 30% kể từ năm 1999, và cuộc khủng hoảng là một vấn đề đang gia tăng. Gần 45.000 người Mỹ đã lấy mạng sống của họ vào năm 2016.

Anthony Bourdain là ai?

Ông nổi tiếng vào năm 2000 với một cuốn sách bán chạy nhất được gọi là Kitchen Confidential: Cuộc phiêu lưu trong ẩm thực Underbelly, một hậu trường tiếp xúc với thế giới ẩm thực cao cấp.

Trong cuốn sách, ông đã viết thẳng thắn về việc lạm dụng ma túy của mình, bao gồm cocaine, heroin và LSD.

Các foodie toàn cầu đi hơn 250 ngày trong năm để quay chương trình của mình.

Công việc của ông đã đưa ông đến những nơi xa xôi và thường nguy hiểm như Libya, Lebanon và Gaza.

Chương trình truyền hình đầu tiên của ông là A Cook’s Tour trên Food Network năm 2002. Ba năm sau ông tham gia Channel Travel với Anthony Bourdain: No Reservations, và nhận hai giải Emmy.

Ông chuyển đến CNN vào năm 2013 với một chương trình du lịch và thực phẩm mới, Parts Unknown, mà là trong mùa thứ 11 của nó.

Ông trở nên có ảnh hưởng đến mức ngay cả cựu tổng thống Obama đã tìm kiếm lời khuyên dạy của ông khi ông chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng.

Chưa đầy sáu tháng sau chuyến đi năm 1993, ông viết tác phẩm tiểu thuyết đầu tiên của mình – một cuốn tiểu thuyết tội phạm châm biếm, Bone in the Throat – trong khi làm việc như một đầu bếp tại Sullivan’s trên đại lộ Broadway của thành phố New York.

 

Nguồn: BBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi