Dầu Brent rớt về mốc 73 USD/thùng

Thị trường quặng sắt tiếp tục cho thấy sức nóng
Giá bạc hiện nay giảm phiên thứ ba xuống dưới 28,00
Giá dầu thô ngày 21/6 leo thang khi cuộc đàm phán hạt nhân Iran kéo dài

Dữ liệu của Mỹ cho thấy chỉ số giá sản xuất tháng 11 cao nhất trong 11 năm, qua đó củng cố kỳ vọng của thị trường về việc Fed sẽ thu hẹp các biện pháp kích thích nhanh hơn. Điều này đã hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên dầu, vốn thường di chuyển ngược chiều nhau.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 69 xu (tương đương 0.9%) xuống 73.70 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 56 xu (tương đương 0.8%) còn 70.73 USD/thùng.

Đồng USD duy trì gần mức đỉnh 1 tuần vào ngày thứ Ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI.

Vào ngày thứ Ba, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron đang lây nhiễm với tốc độ “chưa từng có”, khiến nhiều thị trường suy giảm.

IEA cho biết trong một báo cáo định kỳ hàng tháng: “Sự tăng vọt số ca nhiễm mới Covid-19 được dự báo sẽ tạm thời chậm lại, nhưng không làm tăng nhu cầu dầu đang được phục hồi”.

Các chính phủ trên khắp thế giới, bao gồm gần đây nhất là Anh và Na Uy, đã thắt chặt các yêu cầu hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron.

IEA đã hạ dự báo nhu cầu dầu trong năm nay và năm tới là 100,000 thùng/ngày mỗi năm, chủ yếu do tác động như dự kiến đến việc sử dụng nhiên liệu máy bay từ các tuyến đường du lịch mới.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vào ngày thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng đối với các nước đang phát triển châu Á trong năm nay và năm sau phản ánh rủi ro và sự bất định do biến thể Omicron mang lại, điều này cũng cản trở nhu cầu dầu.

Vào ngày 13/12, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã nâng dự báo nhu cầu dầu thế giới cho quý đầu tiên năm 2022 và giữ nguyên mốc thời gian quay trở lại mức sử dụng dầu trước đại dịch, cho rằng ảnh hưởng của biến thể Omicron sẽ nhẹ và ngắn.

Sản lượng dầu tại lưu vực dầu đá phiến lớn nhất nước Mỹ được dự báo sẽ tăng lên mức kỷ lục trong tháng 01/2022, theo dự báo từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi