Dầu Brent vượt mốc 75 USD/thùng

OCBC: Quặng sắt tiếp tục nhích lên mức 250 đô la vào cuối năm
Đỉnh điểm tiêu thụ than mùa hè của Trung Quốc đang đến gần!
Giá vàng ngày 1.12.2021: Vàng giảm sâu, SJC cao hơn thế giới 11,6 triệu đồng/lượng

Thị trường đã có phản ứng khá im ắng trước số liệu dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ, cho thấy dự trữ dầu thô giảm nhẹ hơn dự báo và sản lượng chung vẫn tăng, tạo niềm tin cho dự báo rằng nguồn cung sẽ tăng trong những tháng tới.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng dầu Brent tiến 38 xu (tương đương 0.5%) lên 75.83 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 31 xu (tương đương 0.43%) lên 72.36 USD/thùng.

Giá dầu Brent đã bật tăng hơn 9% kể từ ngày 01/12 nhờ các dấu hiệu biến thể Omicron chỉ có tác động hạn chế đến nhu cầu dầu, sau khi lao dốc 16% kể từ ngày 25/11/2021.

“Hiện vẫn chưa có tác động đáng chú ý nào đến nhu cầu dầu. Ngay cả với hàng không, lĩnh vực đáng lẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên, cũng chỉ giảm nhẹ sức chứa chổ ngồi cho khách hàng”, Commerzbank cho biết.

Sự xuất hiện của biến thể Omicron kết hợp với việc Mỹ quyết định giải phóng dự trữ từ kho Dự trữ Chiến lược đã khiến thị trường lao dốc với kỳ vọng rằng cung sẽ vượt quá cầu vào những tháng đầu năm 2022.

Cuối cùng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, được gọi chung là nhóm OPEC+, chọn duy trì kế hoạch tăng nguồn cung thêm 400,000 thùng/ngày mỗi tháng – bất chấp những lo ngại rằng biến thể Covid-19 mới sẽ làm suy yếu nhu cầu.

Trong khi đó, sản lượng dầu tại Mỹ tăng lên 11.7 triệu thùng/ngày trong tuần gần nhất, mặc dù số liệu sản lượng hàng tuần có nhiều biến động. Bộ Năng lượng Mỹ cũng cho biết dự trữ xăng và các sản phẩm chưng cất tăng mạnh hơn dự báo, còn dự trữ dầu thô chỉ giảm 240,000 thùng, thấp hơn so với dự báo.

Thị trường cũng tập trung chú ý vào việc nối lại đàm phán giữa Washington và Tehran về chương trình hạt nhân của Iran. Nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ được nới lỏng, nó có thể dẫn đến xuất khẩu dầu của Iran tăng cao, điều này có thể gây thêm áp lực giảm giá đối với dầu.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi