Dầu chạm mức cao nhất trong 3 năm gần đây do nguồn cung tăng vọt trên toàn thế giới

Phân tích cặp tỷ giá USDJPY ngày 24/1
Vàng miếng SJC vượt 37 triệu đồng
Cựu Giám đốc sàn giao dịch Bitcoin không còn tin vào tiền ảo

Dầu chạm mức cao nhất trong 3 năm gần đây do nguồn cung tăng vọt trên toàn thế giới

Dầu tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2014 do sự dư thừa toàn cầu đã gây ra sự sụp đổ thị trường tồi tệ nhất trong những năm gần đây.

Các hợp đồng tương lai liên quan đến dầu tăng 2% trong phiên giao dịch New York. Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã có những biện pháp kiềm chế đầu ra, báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy các kho dự trữ dầu thô giảm trong một tuần thứ tám liên tiếp. Đó có thể là đợt giảm hàng tồn kho mùa đông kéo dài nhất kể từ năm 2007-2008.

Ông Gene McGillian, giám đốc nghiên cứu thị trường tại Tradition Energy, Stamford, Conn, nói: “Việc cắt giảm sản xuất và nhu cầu đang tiếp tục tái cân bằng thị trường”

Dầu ở New York đã giao dịch trên 60 đô la một thùng và dầu tiêu chuẩn quốc tế Brent đang dao động trên 66 đô la kể từ tháng 12 khi OPEC và các nhà cung cấp liên minh cắt giảm sản lượng, cam kết sẽ giữ như vậy trong suốt thời gian còn lại của năm. Tuy nhiên, giá cao hơn có thể thúc đẩy sự hồi phục trong sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ. Cơ quan Thông tin Năng lượng đã tăng dự báo sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay lên mức cao kỷ lục mới là 10,27 triệu thùng / ngày.

Hợp đồng giao ngay tháng 2 ở Tây Texas tăng 1,23 USD lên 62,96 USD / thùng trên sàn giao dịch hàng hóa New York.

Cushing Levels

Hợp đồng tương lai tháng 3 của dầu Brent đã tăng 1,04 USD lên mức 68,82 USD trên sàn giao dịch ICE Futures Europe ở Luân Đôn. Dầu thô được giao dịch ở mức giá cao từ 5,95 USD với WTI tháng 3.

Các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tại Cushing, Okla được xác định có thể giảm 1,5 triệu thùng trong tuần rồi, theo dự báo của Bloomberg. Các kho dự trữ tại Cushing giảm xuống dưới 50 triệu thùng trong tuần, kết thúc vào ngày 29 tháng 12, lần đầu tiên họ giảm xuống dưới mức đó kể từ tháng 2 năm 2015, theo số liệu mới nhất của Cơ quan Quản lý Dữ liệu Năng lượng.

Bob Yawger, giám đốc tương lai tại Mizuho Securities USA Inc. ở New York, cho biết: “Thị trường đang dự đoán số lượng kho dự trữ dầu thô ở mức khá ổn định”

Viện dầu mỏ Hoa Kỳ – nơi tài trợ cho ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ công bố số liệu dự trữ vào thứ ba.

 

 

Nguồn: Nasdaq

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi