Đấu giá tòa nhà cao thứ 3 TP.HCM với giá khởi điểm 6.110 tỷ đồng

Cuộc đàn áp Bitcoin của Trung Quốc dẫn đến tình trạng giao dịch ngầm
Vì sao lệnh cấm của Trung Quốc có thể làm điên đảo Bitcoin và một loạt đồng tiền số khác?
Bitcoin vượt mốc 6000$

 Sau 7 tháng thu giữ, VAMC cho biết Tòa nhà Saigon One Tower sẽ được bán đấu giá với mức khởi điểm dự kiến là 6.110 tỷ đồng để xử lý nợ xấu hơn 7.000 tỷ đồng.

Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá Công trình cao ốc phức hợp và quyền khai thác công trình thuộc Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C. Mức giá khởi điểm là 6.110 tỷ đồng.

VAMC sẽ nhận hồ sơ lựa chọn tổ chức bán đấu giá tham gia tổ chức đấu giá từ 2/4 đến 10/4.

Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C là tài sản đảm bảo của CTCP Sài Gòn One Tower (Sài Gòn One Tower), trước đây là CTCP Địa ốc Sài Gòn M&C.

Dau gia toa nha cao thu 3 TP.HCM voi gia khoi diem 6.110 ty dong hinh anh 1

Giá khởi điểm cho tòa nhà Saigon One Tower là 6.110 tỷ đồng. Ảnh: Lê Quân

Thực hiện theo Nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của các Tổ chức tín dụng, sáng ngày 21/8, VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm của Công ty cổ phần Sài Gòn One Tower nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ theo quy định của pháp luật. Đây là khoản nợ đầu tiên được VAMC tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm theo Nghị định này.

Giữa tháng 7/2017, VAMC đã tiến hành thu giữ tài sản bảo đảm là công trình Saigon One Tower để thực hiện nghĩa vụ cho các khoản vay với Maritime Bank và Đông Á Bank. Phiên đấu giá lúc đó dự kiến diễn ra vào tháng 9/2017.

Tuy nhiên, VAMC cho biết do dự án Saigon One là tài sản rất lớn, việc định giá, đấu giá cần sự tham gia của nhiều cơ quan như Bộ Công an, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao.

Đơn vị này thông tin đến nay, việc định giá dự án này đã cơ bản hoàn tất, VAMC chuẩn bị trình hồ sơ đến các cơ quan chức năng để mang dự án ra tổ chức đấu giá công khai.

Trước đó, VAMC đã ra văn bản về việc thu giữ tài sản bảo đảm là Dự án đầu tư Cao ốc phức hợp Sài Gòn M&C nhằm mục đích xử lý, thu hồi nợ. Hiện nhóm khách hàng (bao gồm cả Sài Gòn One Tower) có tổng dự nợ (gốc và lãi) đến nay lên đến 7.000 tỷ đồng.

Công trình này bao gồm quyền sở hữu và quyền khai thác kinh doanh toàn bộ công trình xây dựng tầng hầm, khu trung tâm thương mại, khu văn phòng cho thuê và các công trình phụ; quyền sở hữu 14.955 m2 diện tích khai thác kinh doanh thực tế của khu căn hộ cao cấp.

Dự án cao ốc Saigon One Tower nằm ngay giao lộ Hàm Nghi – Tôn Đức Thắng – đại lộ Võ Văn Kiệt – hầm Thủ Thiêm. Dự án dự kiến sau khi hoàn thành sẽ là tòa nhà cao thứ 4 tại TP.HCM (khoảng 195 m), đứng sau tòa nhà The Landmark 81 (cao 461 m), Bitexco (cao 262 m), và  The One (cao 240 m).

Khu đất vàng của dự án có diện tích 6.672 m2. Tại đây chủ đầu tư được phép xây dựng một tòa tháp đôi gồm 5 tầng hầm và 41 tầng cao, tổng diện tích sàn xây dựng vào khoảng 127.126 m2 (tính cả hầm khoảng 152.000 m2). Trong đó, 6 tầng khối đế dành cho khu bán lẻ có diện tích 23.000 m2, khu văn phòng hạng A 34 tầng có diện tích 49.000 m2 và khu căn hộ 133 căn.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư khi khởi công, dự án có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 256 triệu USD (5.000 tỷ đồng). Là dự án tạo tiếng vang và được chờ đợi ở khu trung tâm thành phố, sau hai năm khởi công, Saigon One Tower rơi vào bế tắc. Tính đến thời điểm ngưng thi công cuối năm 2011, ước 80% khối lượng công việc đã hoàn thành.

 

 

 

Nguồn: Zing

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi