HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Dầu giảm, các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tín hiệu từ OPEC +

Dầu giảm vào sáng thứ Sáu (26/2) tại thị trường châu Á, kết thúc tuần ở mức thấp. Thị trường toàn cầu thắt chặt khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp

Vì hám lợi, nhiều người bị lừa đảo hàng chục tỷ đồng
Kinh tế Trung Quốc tiếp tục bùng nổ sau quý đầu tiên kỷ lục
5 công ty chứng khoán được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh chứng khoán phái sinh

Dầu giảm vào sáng thứ Sáu (26/2) tại thị trường châu Á, kết thúc tuần ở mức thấp. Thị trường toàn cầu thắt chặt khi các nhà đầu tư chờ đợi cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) dự kiến diễn ra vào tuần sau.

Dầu Brent tương lai giảm 0,30% xuống 65,92 USD. Dầu WTI tương lai giảm 0,41% xuống 63,27 USD.

Oil Down, Investors Look to OPEC+ Meeting for Production Stance

Cuộc họp của OPEC + sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết bất kỳ thay đổi nào của các-ten đối với mức sản xuất khi giá tiếp tục phục hồi.

Arabia Saudi cam kết cắt giảm sản lượng bổ sung vào đầu năm nay, giúp tiêu hao các kho dự trữ và ngăn chặn lo ngại dư cung. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy các quốc gia thành viên khác sẽ đề xuất giữ ổn định nguồn cung, trong khi Nga có thể thúc đẩy tăng sản lượng.

Thị trường thắt chặt tiếp tục sau đợt lạnh đóng băng vào tuần trước ở Texas và các khu vực lân cận.

Goldman Sachs dự đoán rằng giá dầu Brent tương lai sẽ tăng lên mốc 70 USD trong hai quý tới, với một số nhà đầu tư thậm chí còn dự đoán sẽ tăng lên mốc 100 USD trong dài hạn.

Advertisement

Về phía nhu cầu nhiên liệu, các dấu hiệu tiếp tục về sự phục hồi kinh tế chậm nhưng ổn định trên toàn cầu đã thúc đẩy tâm lý nhà đầu tư. Việc triển khai vắc-xin cũng làm tăng thêm sự lạc quan cho sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá WTI

WTI hiện giảm 0,41% xuống 63,20 USD. Vàng đen làm mới mức cao nhất trong 13 tháng vào ngày hôm trước trước khi giảm từ 63,71 USD. Tuy nhiên, đợt pullback sau đây không thể kéo dài, dấu hiệu cảnh báo là hình nến Doji trên biểu đồ hàng ngày (1D).

Không chỉ hình nến giảm giá mà các điều kiện RSI mua quá mức cũng đe dọa xu hướng tăng của giá năng lượng.

Do đó, những người bán dầu có thể để mắt đến đường hỗ trợ hàng tháng, ở mức 60,72. Do đó, đà suy yếu có thể đẩy giá về 57,40.

Ngược lại, nếu giá chốt phiên duy trì trên 63,71, nến Doji sẽ bị thách thức.

Nhìn chung, Bull WTI có vẻ mệt mỏi và do đó, không thể loại trừ những đợt giảm giá đáng chú ý.

(Biểu đồ ngày giá WTI, nguồn: FXStreet)

Xu hướng: Dự đoán Pullback

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: