HomeThị trường hàng hóa

Dầu giảm do giá than và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng

Giá dầu thô thế giới đã giảm vào sáng thứ Tư Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi kết thúc trái chiều trong phiên trước đó. Giá than và khí

Giá dầu thế giới ngày 22/6 thắt chặt: Brent lần đầu chạm mức 75$
Phân tích giá WTI đà tăng không gì cản được
Giá dầu WTI ngày 27/7: Bull nhắm tới mức kháng cự 73,30$

Giá dầu thô thế giới đã giảm vào sáng thứ Tư

Dầu đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á sau khi kết thúc trái chiều trong phiên trước đó. Giá than và khí đốt tự nhiên tiếp tục tăng cao tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu, làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng và tăng trưởng toàn cầu chậm hơn có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu.

© Reuters.

Nguồn: © Reuters.

Giá dầu Brent giảm 0,36% xuống 83,12 USD vào lúc 11:50 PM ET (3:50 AM GMT) kéo dài mức lỗ 23 cent vào thứ Ba. Hợp đồng tương lai WTI giảm 0,38% xuống 80,33 USD sau khi tăng 12 xu vào ngày hôm trước. Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều duy trì trên mốc 80 đô la.

Các Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ ba cắt triển vọng tăng trưởng của nó đối với Mỹ và các nền kinh tế lớn khác trên lo ngại rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực chi phí đang gây ra một sự chậm trễ trong việc thu hồi kinh tế toàn cầu từ COVID-19.

Advertisement

Các nhà phân tích của Commonwealth Bank cũng nhấn mạnh mối lo ngại của IMF rằng “động lực đã suy yếu và sự không chắc chắn gia tăng”.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn đang chờ xem liệu giá khí và than tăng cao có dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với các sản phẩm dầu để phát điện hay không.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng giá khí đốt và than nhiệt cao có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với các loại nhiên liệu thay thế như dầu diesel và dầu nhiên liệu”.

Dữ liệu cung cấp dầu thô của Mỹ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày, sau đó là dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Advertisement
Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0