HomeThị trường hàng hóa

Dầu giảm do lo ngại lạm phát có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu giảm hôm thứ Tư, sau khi kết thúc trái chiều trong phiên trước đó, trong bối cảnh lo ngại rằng giá than và khí đốt tự nhiên tăng cao ở Trung Q

Giá dầu thô sắp chạm mức 75 USD/thùng
Thị trường tài chính ngày 30/03 – tình hình dịch bệnh tại Mỹ ngày càng căng thẳng.
Dầu thô đã tăng trở lại nhưng gặp phải hai yếu tố có thể hạn chế

Giá dầu giảm hôm thứ Tư, sau khi kết thúc trái chiều trong phiên trước đó, trong bối cảnh lo ngại rằng giá than và khí đốt tự nhiên tăng cao ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu sẽ gây ra lạm phát và làm chậm tăng trưởng toàn cầu, làm giảm nhu cầu dầu.

Đồng đô la Mỹ mạnh, giao dịch gần mức cao nhất trong một năm, cũng ảnh hưởng đến giá dầu, vì nó khiến giá dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giảm 71 cent, tương đương 0,9%, xuống 79,93 USD / thùng lúc 0247 GMT sau khi tăng 12 cent vào thứ Ba.

Dầu thô Brent giao sau giảm 70 cent, tương đương 0,8%, xuống 82,72 USD / thùng, kéo dài mức mất 23 cent vào thứ Ba.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ và các nền kinh tế lớn khác do lo ngại gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực chi phí đang kìm hãm sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ đại dịch coronavirus.

Advertisement

Các nhà phân tích của Commonwealth Bank nhấn mạnh mối quan ngại của IMF rằng “động lực đã suy yếu và sự không chắc chắn gia tăng”.

Tuy nhiên, các nhà quan sát dầu mỏ vẫn đang tập trung vào việc liệu giá khí đốt và than tăng cao có dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với các sản phẩm dầu để phát điện hay không.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng giá khí đốt và than nhiệt cao có khả năng thúc đẩy nhu cầu đối với các loại nhiên liệu thay thế như dầu diesel và dầu nhiên liệu”.

Thị trường cũng đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu của Hoa Kỳ, bị trì hoãn một ngày sau kỳ nghỉ Ngày Columbus vào thứ Hai.

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 100.000 thùng trong tuần tính đến ngày 8/10, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Họ cũng ước tính rằng dự trữ xăng tăng khoảng 100.000 thùng, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, giảm khoảng 1 triệu thùng.

Dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một nhóm ngành, sẽ có lúc 4:30 chiều EDT (2030 GMT) vào thứ Tư và từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Năm.

 

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0