HomeThị trường hàng hóa

Dầu giảm giá khi số ca nhiễm mới Covid-19 tại châu Âu tăng nhanh

Theo Gina Lee Finnews24.com – Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi Nhật Bản dự tính giải phóng nguồn cung từ kho dự trữ của mình. Số ca nhiễm m

Giá dầu tăng, khí đốt tự nhiên giảm mạnh, kim loại công nghiệp phục hồi
Hàng hóa: Với những biến động ‘khủng khiếp’ vào tháng 9, điều gì đang chờ đợi trong quý 4?
Vàng thế giới khởi sắc chờ tin về dữ liệu lạm phát của Mỹ
Advertisement

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Dầu giảm vào sáng thứ Hai tại châu Á khi Nhật Bản dự tính giải phóng nguồn cung từ kho dự trữ của mình. Số ca nhiễm mới COVID-19 ở châu Âu cũng đang gia tăng, dẫn đến lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,18% xuống 78,75 USD lúc 11:37 PM ET (4:37 AM GMT) và WTI tương lai nhích 0,0% xuống 75,90 USD. Cả Brent và WTI tương lai đều dưới mốc 80 USD.

Số lượng ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt ở châu Âu khiến ​​Áo phải đóng cửa hoàn toàn bắt đầu từ thứ Hai.

“Đức đã sẵn sàng đồng ý về việc bắt buộc làm việc từ xa. Ở Ireland và Hà Lan, mọi người đã được hướng dẫn làm việc tại nhà nếu có thể. Điều này diễn ra trong bối cảnh triển vọng giải phóng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược ở Trung Quốc và Mỹ “, các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý.

Khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phải đối mặt với những lời kêu gọi ngày càng tăng nhằm giải phóng nguồn cung từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để hạ nhiệt giá xăng dầu đang tăng vọt và yêu cầu các công ty khai thác dầu mỏ, bao gồm cả Trung Quốc và Nhật Bản, tham gia phối hợp giải phóng dầu từ SPR.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida hôm thứ Bảy ngụ ý rằng ông sẵn sàng làm theo yêu cầu của Hoa Kỳ. “Chúng tôi đang tiến hành xem xét những gì chúng tôi có thể làm hợp pháp trên cơ sở là Nhật Bản sẽ phối hợp với Hoa Kỳ và các quốc gia khác có liên quan,” Kishida nói với giới truyền thông.

Dầu đạt mức cao nhất kể từ năm 2014 vào tháng 10 nhưng đã bất ổn trong tháng qua, ngay cả khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) bám sát kế hoạch tăng dần nguồn cung tại cuộc họp cuối cùng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi các báo cáo rằng một liên minh do Ả Rập Xê-út dẫn đầu chống lại phong trào Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen cho biết họ đã phát hiện thấy dấu hiệu nguy hiểm sắp xảy ra đối với hàng hải và thương mại toàn cầu ở phía nam Biển Đỏ.

COMMENTS