Dầu giảm giá, lo ngại về các biện pháp phong tỏa tại Trung Quốc sẽ làm nhu cầu sụt giảm

Giá urê, ammonia thế giới lại tăng cao kỷ lục
Phân tích giá Palladium ngày 3/8: Giao dịch dưới ngưỡng 2.700$
Vàng tăng giá sau khi RBNZ tăng lãi suất thấp hơn kì vọng

Theo Gina Lee

Finnews24.com – Dầu đã giảm vào sáng thứ Năm ở châu Á khi COVID-19 bùng phát và lo ngại về nhiều biện pháp phong tỏa hơn ở Trung Quốc đã làm gia tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu.

Dầu Brent tương lai giảm 1,44% xuống 103,44 đô la vào lúc 12:31 AM ET (4:31 AM GMT) và WTI tương lai giảm 1,36% xuống 100,63 đô la.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã báo cáo 48 trường hợp có triệu chứng mới và hai trường hợp COVID-19 không triệu chứng mới vào ngày 27 tháng 4, CCTV đưa tin hôm thứ Năm. Thành phố đã bắt đầu một chương trình xét nghiệm hàng loạt để tránh tình trạng phong tỏa như đã diễn ra ở Thượng Hải trong một tháng.

Thành phố Hàng Châu cũng sẽ tiến hành xét nghiệm COVID hàng loạt từ ngày 28 tháng Tư, theo phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin hôm thứ Tư.

Những lo ngại về việc thắt chặt nguồn cung cấp năng lượng trên toàn cầu đã tạo thêm một số hỗ trợ cho thị trường. Việc thắt chặt này diễn ra sau cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2 và các lệnh trừng phạt tiếp theo đó đối với Nga của Mỹ và các đồng minh. Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga (MCX: GAZP) cũng đã đưa ra lời đe dọa ngừng cung cấp khí đốt cho Bulgaria và Ba Lan vào thứ Tư.

Shell (AS: SHEL) cho biết trong các tài liệu giao dịch rằng họ sẽ không chấp nhận dầu tinh luyện pha trộn với các sản phẩm của Nga. Exxon Mobil (NYSE: XOM) cũng cho biết họ đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng đối với các hoạt động của Sakhalin-1 ở vùng viễn đông của Nga.

Trong khi đó, dữ liệu tồn trữ dầu thô từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy kho dự trữ tăng 692.000 thùng trong tuần tính đến ngày 22 tháng 4. Các dự báo do Finnews24.com chuẩn bị dự đoán mức tăng là 2 triệu thùng, trong khi mức giảm 8.020 triệu thùng đã được ghi nhận trong tuần trước.

Dữ liệu tồn kho dầu thô từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức tăng là 4,780 triệu thùng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi