Dầu giảm giá với lo ngại về thị trường tài chính và nguồn cung

Xuất khẩu than của Indonesia thay đổi gì trong tháng 1/2022?
Dầu giảm hơn 3% khi căng thẳng Nga – Ukraine dịu bớt
Vàng giảm khi lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng

Theo David Ho

Finnews24.com – Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á do lo ngại về triển vọng nhu cầu khi nhà nhập khẩu dầu hàng đầu là Trung Quốc tiếp tục áp đặt các biện pháp phong tỏa chặt chẽ và căng thẳng kinh tế gia tăng ở châu Âu.

Dầu Brent tương lai giảm 0,87% xuống 105,02 USD lúc 10:33 PM ET (2:33 AM GMT) trong khi dầu thô WTI tương lai giảm 0,84% xuống 102,22 USD.

Các thị trường tài chính đang phản ánh lo ngại rằng các lệnh trừng phạt đối với nhập khẩu dầu của Nga sau khi nước này tấn công Ukraine có thể khiến một số nước châu Âu rơi vào tình trạng khó khăn về kinh tế.

Tuần trước, Ủy ban châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ của Nga, dẫn đến giá dầu Brent và WTI tăng. Tuy nhiên, đề xuất này cần một cuộc bỏ phiếu nhất trí của các thành viên EU trong tuần này để thông qua.

Việc Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Đức có khả năng gây ra một cuộc suy thoái sâu. Theo dự đoán từ một nhà kinh tế cấp cao vào thứ Ba, điều này có thể tiêu tốn nửa triệu việc làm.

Reuters đưa tin, các quan chức Đức đang chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ sự ngừng cung cấp khí đốt đột ngột nào của Nga với một gói các biện pháp khẩn cấp đã được chuẩn bị.

Hungary cũng đã khẳng định lại lập trường của mình rằng họ sẽ không chấp nhận một vòng trừng phạt mới được đề xuất đối với Nga cho đến khi những lo ngại của họ được giải quyết.

Thị trường tài chính toàn cầu cũng bị ảnh hưởng bởi lo ngại về việc tăng lãi suất và suy thoái. Các biện pháp phong tỏa ở Trung Quốc đã khiến xuất khẩu ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng trưởng chậm hơn trong tháng Tư.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm 2022 giảm 4,8% so với một năm trước. Tuy nhiên, nhập khẩu tháng 4 đã tăng gần 7%.

Ngoài ra, các chỉ số chứng khoán Phố Wall đã giảm vào thứ Hai do đồng đô la đạt mức cao nhất trong hai thập kỷ. Nó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người giao dịch bằng các loại tiền tệ khác.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi