Dầu giảm khi báo cáo hàng tồn kho của Mỹ tăng

Giá dầu tiếp tục giảm vào ngày 22/4 – Thị trường lo lắng trở lại mức 60 USD
Saudi Arabia phát tín hiệu giảm sản lượng dầu
Nhà đầu tư chờ tin từ OPEC, dầu nới rộng đà sụt giảm sang phiên thứ 2 liên tiếp

Dầu thô Brent giảm xuống dưới 60 đô la một thùng và hiện đang giao dịch ở mức 58,14 đô la, giảm 1,6%, sau khi dữ liệu cho thấy hàng tồn kho của Mỹ tiếp tục tăng, trong khi Nga cho biết họ cũng quan tâm đến việc cắt giảm nguồn cung. Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết giá hiện tại là “hoàn toàn ổn” trước một cuộc họp quan trọng của OPEC vào ngày 6 tháng 12. Dầu WTI, giảm 1,1%, giao dịch dưới 50 đô la lần đầu tiên sau hơn một năm.

Việc sụt giảm giá đã gây áp lực lên liên minh OPEC thực hiện một đợt cắt giảm nguồn cung.

Trong khi đó ý kiến ​​của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell về lãi suất đã nâng mức cổ phiếu của Mỹ vào thứ Tư và chỉ số chứng khoán châu Âu hôm thứ Năm. Ông cho biết mức lãi suất hiện tại nằm “ngay dưới” một mức trung lập, các nhà đầu tư đã đón nhận dấu hiệu này và cho rằng đây là động thái cho thấy tiến trình tăng lãi suất đã gần kết thúc.

Chứng khoán Châu Á tăng điểm mặc dù các nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh G20 vào thứ sáu. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã tăng 0,4%, mặc dù chỉ số Shanghai Composite Index ngoại lệ với mức đóng cửa giảm 1%. Chỉ số châu Á MCSI ngoài Nhật Bản, tăng 0,6% và hiện đang tăng 0,2%.

Chỉ số Euro Stoxx 600 tăng 0,6% lúc 10 giờ sáng tại Luân Đôn (5 giờ sáng theo giờ EST). CAC của Pháp tăng 0,7% và Dax của Đức đang giao dịch cao hơn 0,5%.

Bài phát biểu của Powell hôm thứ tư cũng lưu ý rằng triển vọng kinh tế Mỹ vẫn vững chắc. Nhận xét của ông đã giúp chỉ số S & P 500 tăng 2,3% trong khi Nasdaq tăng 3%.

Mức lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm giảm xuống 2,813%.

 

Nguồn: Business Insider

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi