Dầu giảm mạnh khi Mỹ giải phóng kho dự trữ

Giải cứu công ty Trung Quốc trong vụ khủng hoảng 8 tỷ USD ở thị trường nickel London
Paul Tudor Jones: Không nên nắm giữ cổ phiếu, trái phiếu trong bối cảnh hiện tại
Những con số gây sốc về tỷ phú và người nghèo

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu Brent mất 4.88% còn 107.91 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 6.99% xuống 100.28 USD/thùng.

Chính quyền Mỹ cho biết trong một tuyên bố: “Quy mô đợt giải phóng này là chưa từng có: trên thế giới chua bao giờ có một đợt giải phóng kho dự trữ dầu ở mức 1 triệu thùng/ngày trong khoảng thời gian dài như vậy. Việc giải phóng kỷ lục này sẽ mang đến nguồn cung đáp ứng nhu cầu cho đến cuối năm khi sản xuất trong nước khởi sắc”.

Giá dầu giảm mạnh vào tối ngày thứ Tư (30/3) sau khi có nhiều báo cáo về thông tin này. Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đưa ra phát biểu sau đó vào ngày thứ Năm.

Giá xăng đã tăng vọt lên các mức cao kỷ lục do Nga tấn công Ukraine và những lo ngại về nguồn cung sau đó, khiến lạm phát gia tăng trên toàn cầu.

Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ 2 thế giới, và các lệnh trừng phạt quốc tế chưa từng có sau cuộc chiến ở Ukraine đã làm gián đoạn nguồn cung của nước này.

Goldman Sachs cho biết việc giải phóng dự trữ của Mỹ sẽ giúp thị trường dầu tiến tới tái cân bằng vào năm 2022, nhưng sẽ không giải quyết được thâm hụt cơ cấu trên thị trường.

Ngân hàng này nói thêm rằng giá dầu giảm vào năm 2022 sẽ hỗ trợ nhu cầu dầu trong khi làm chậm tăng trưởng sản xuất dầu đá phiến tại Mỹ, để lại thâm hụt trong năm 2023 và có khả năng cần bổ sung kho dự trữ của Mỹ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga (được biết đến là nhóm OPEC+) đã nhóm họp vào ngày thứ Năm, quyết định giữ mức sản lượng ổn định. Nhóm này sẽ nâng sản lượng thêm 432,000 thùng/ngày bắt đầu từ ngày 01/5/2022.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi