Dầu giảm sau khi tồn kho xăng của Mỹ tăng đột biến

0
13

Giá dầu giảm hôm thứ Năm (8/4) sau khi các số liệu chính thức cho thấy dự trữ xăng của Mỹ tăng mạnh, gây ra lo ngại về nhu cầu dầu thô suy yếu ở nước tiêu thụ tài nguyên lớn nhất thế giới vào thời điểm nguồn cung trên thế giới đang tăng.

Dầu thô Brent giảm 36 cent, tương đương 0,6%, xuống 62,80 USD/thùng.

Dầu WTI giảm 38 cent, tương đương 0,6% xuống 59,39 USD/thùng.

Trong khi các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự báo của các nhà phân tích, dự trữ xăng tăng mạnh, Bộ Năng lượng cho biết hôm thứ Tư.

Tồn kho dầu giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước xuống gần 502 triệu thùng, trong khi dự trữ xăng tăng 4 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm xuống chỉ còn hơn 230 triệu thùng, do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng trước mùa lái xe cao điểm.

Bob Yawger, Giám đốc hợp đồng năng lượng tại Mizuho Securities cho biết: “Các nhà lọc dầu có thể muốn giảm tốc độ vận hành để giữ cho lượng xăng dự trữ không thách thức kỷ lục mọi thời đại”.

Đồng thời, nguồn cung đang tăng trên toàn thế giới với sản lượng của Nga tăng so với mức trung bình của tháng 3 trong vài ngày đầu tháng 4, các thương nhân cho biết.

Iran có thể tháo bỏ một số lệnh trừng phạt và bổ sung vào nguồn cung toàn cầu, với việc Mỹ và các cường quốc khác tổ chức các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân, đã ngăn chặn việc dầu của Iran tràn ra thị trường.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết khoản chi tiêu công khổng lồ được triển khai trong tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể làm tăng tăng trưởng toàn cầu lên 6% trong năm nay, một tỷ lệ không đạt được kể từ những năm 1970.

Tăng trưởng kinh tế cao hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với dầu và các sản phẩm liên quan, góp phần đẩy lượng dầu dự trữ giảm.

Theo Reuters

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here