Dấu hiệu tích cực cho việc mua sắm ô tô cuối năm

Triple talaq: Tòa án Ấn Độ cấm Hồi giáo ly hôn tức thời.
Những căn hộ 80 tỷ đồng sẽ xuất hiện ở Thủ Thiêm?
Đồng Nai hoàn thành chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành trước Tết Nhâm Dần

Chợ mua bán xe ô tô cũ lớn nhất tại Việt Nam với số lượng xe luôn hơn 100 xe tại showroom anycar.vn | Xe ô tô, Ô tô, Nền

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 52% trong tháng trước sau 5 tháng giảm liên tiếp, cho thấy những tín hiệu tích cực cho thị trường ô tô cuối năm.

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán xe của các thành viên trong tháng trước đạt 13.537 chiếc, tăng 52% so với tháng trước.

Doanh số bán hàng toàn thị trường của các thành viên VAMA đạt tổng cộng 188.937 xe các loại trong 9 tháng đầu năm nay, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, có 129.896 xe du lịch, giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái; 54.920 ô tô thương mại, tăng 19% và 4.121 ô tô chuyên dụng, tăng 56%.

Báo cáo bán hàng của các công ty cho thấy hầu hết doanh số bán ô tô trong tháng qua đều tăng trưởng tốt, như TC MOTOR có doanh số tăng 87% hay VinFast cũng tăng 51,4% so với tháng trước.

Nhìn vào doanh số của các thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong tháng trước, TC MOTOR đã vươn lên dẫn đầu về doanh số khi bán được 4.079 xe. Các vị trí tiếp theo là VinFast, Toyota, Kia và Mazda.

Trong khi đó, nhìn lại thị trường ô tô Việt Nam tháng trước cho thấy, do đại dịch COVID-19, doanh số bán hàng của các thành viên VAMA trong tháng 8 chỉ đạt 8.884 xe, giảm 45% so với tháng trước.

Tháng 8 cũng là tháng thứ 5 liên tiếp doanh số của các thành viên VAMA giảm và cũng là tháng có doanh số thấp nhất thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015.

Các doanh nghiệp cho biết, doanh số tăng trưởng trong tháng vừa qua là do đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát nhờ các biện pháp ngăn chặn đại dịch của Chính phủ.

Đồng thời, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã nới lỏng khoảng cách xã hội sau nhiều tháng triển khai công tác phòng, chống đại dịch để bước vào trạng thái bình thường mới, điều này đã thúc đẩy doanh số bán xe tăng.

Một số chuyên gia cho rằng, với tốc độ tăng trưởng như trên và tình hình dịch bệnh dần được kiểm soát, từ nay đến cuối năm còn gần ba tháng nữa là giai đoạn cao điểm mua sắm. Thị trường ô tô Việt Nam có thể tăng trưởng hai con số vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng cũng như nhiều hãng xe vẫn mong muốn Chính phủ sớm đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ như đề xuất của các doanh nghiệp cách đây 2 tháng để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khách hàng và kích cầu mua sắm trong những tháng cuối năm năm giữa đại dịch.

Theo Bizhub.vn

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi