Dầu ít biến động trước cuộc họp của Fed, thị trường lo ngại về nhu cầu

Vàng tăng, đồng Đô la giảm khi tâm lý rủi ro của châu Á cải thiện
Doanh số bán hàng của Gucci rất mạnh, dự định sẽ tham gia Metaverse
Giá xăng dự báo giảm sau nghỉ lễ 2/9

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Giá dầu biến động nhẹ vào thứ Ba khi các nhà giao dịch tránh đặt cược lớn trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trong khi vẫn nghi ngờ về nhu cầu trong thời gian còn lại của năm.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London tăng 0,1% lên 91,84 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ WTI giảm 0,3% xuống 85,09 USD / thùng vào lúc 21:07 GMT (01:07 ET ).

Theo dự kiến, Fed sẽ {{frl || tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản}} vào thứ Tư và báo hiệu nhiều đợt tăng nữa trong một nỗ lực để kiềm chế lạm phát đạt mức cao nhất trong 40 năm. Các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu và châu Á cũng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này, trong bối cảnh lạm phát gia tăng trên toàn cầu.

Lãi suất tăng có xu hướng ảnh hưởng đến giá dầu thô bằng cách hạn chế lượng thanh khoản có sẵn trên thị trường. Chúng cũng gây áp lực lên sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng.

Dữ liệu tuần này cho thấy rằng du lịch đường bộ giảm 3,3% trong tháng 7, do giá nhiên liệu tiếp tục cao làm giảm nhu cầu xăng dầu trong nước. Trong khi giá xăng giảm gần đây đã có lợi cho nhu cầu trong nước, điều này có thể thay đổi khi lãi suất tăng tiếp tục gây áp lực cho người tiêu dùng.

Lạm phát gia tăng ở Hoa Kỳ phần lớn có liên quan đến giá nhiên liệu cao, do đó đã thúc đẩy các biện pháp của chính phủ. Mỹ đã dần dần giải phóng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) trong năm nay, đưa nó xuống mức thấp nhất trong 38 năm.

Bộ Năng lượng hiện có kế hoạch giải phóng thêm 10 triệu thùng dầu từ SPR trước khi Liên minh châu Âu cấm hoàn toàn việc nhập khẩu dầu của Nga.

Điều này, cùng với kế hoạch tăng xuất khẩu của các nhà máy lọc dầu thô Trung Quốc, có thể dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn cung tiềm năng cho các thị trường dầu thô.

Giá dầu đã giảm từ mức cao nhất trong thời gian chiến tranh Nga-Ukraine bắt đầu và hiện đang có xu hướng gần mức thấp nhất trong năm do các nhà giao dịch lo ngại rằng suy thoái kinh tế sẽ làm tê liệt nhu cầu toàn cầu.

Nhưng giá đã tăng nhẹ vào thứ Hai do hy vọng rằng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế chống COVID ở nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc sẽ có lợi cho nhu cầu.

Việc một số thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ không đạt được mục tiêu sản xuất cũng làm dấy lên kỳ vọng rằng nguồn cung có thể thắt chặt vào cuối năm nay. Mùa đông khắc nghiệt ở Châu Âu cũng có thể chứng kiến ​​việc sử dụng dầu sưởi nhiều hơn, có lợi cho giá dầu thô.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi