Dầu mất đà khi thị trường chờ thêm thông tin từ OPEC+

Giá vàng ngày 2.12.2021: Dự báo lên đến 82 triệu đồng/lượng trong năm tới
Giá u-rê vượt mốc 1 triệu đồng/50kg trong khi nhu cầu tăng vào vụ lúa đông xuân
Sản xuất lithium sẽ là ngành tỏa sáng vào năm 2022

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com – Giá dầu giảm xuống thấp hơn sau một phiên tăng mạnh vào thứ Ba, khi các nhà giao dịch chờ đợi thêm thông tin chi tiết từ các thành viên OPEC + về quy mô của việc cắt giảm nguồn cung của họ.

Dầu Brent tương lai được giao dịch tại London phần lớn không thay đổi ở mức 102,68 đô la / thùng, trong khi hợp đồng tương lai WTI giảm 0,2% xuống 96,77 USD / thùng vào lúc 20:16 ET (00:16 GMT).

Cả hai hợp đồng đều tăng gần 4% vào thứ Hai, khi các nhà giao dịch đặt cược rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này (OPEC +) sẽ cắt giảm sản lượng để bù đắp cho bất kỳ sự sụt giảm lớn nào của giá dầu thô.

Ả Rập Xê-út, nhà lãnh đạo của nhóm, đã báo hiệu nhiều lần vào tuần trước, khơi mào cho đợt phục hồi mới nhất của dầu thô.

Nhưng các nhà giao dịch hiện đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về cách OPEC + sẽ thực hiện việc cắt giảm, vì hầu hết các thành viên của tổ chức hiện đang sản xuất thấp hơn rất nhiều so với hạn ngạch hàng ngày của họ. OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 5 tháng 9, và có thể sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các đợt cắt giảm theo kế hoạch.

Giá dầu tăng mạnh kể từ tuần trước do kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục thắt chặt nhờ nguồn cung cắt giảm. Kỳ vọng rằng tình trạng thiếu khí đốt ở châu Âu sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với dầu sưởi cũng đã củng cố giá.

Nhưng dữ liệu gần đây từ châu Âu cho thấy khối này đang lấp đầy lượng khí tồn kho trước thời hạn, điều này có khả năng cho phép khối này điều hướng tốt hơn nhu cầu mùa đông và chấm dứt nguồn cung của Nga.

Khối dự định lấp đầy 80% hàng tồn kho vào ngày 1 tháng 11. Tính đến Chủ nhật, khối đã lấp đầy 79,94% hàng tồn kho của mình.

Điều này có thể thấy nhu cầu dầu ở châu Âu thấp hơn một chút so với dự kiến ​​trong mùa đông. Giá khí tự nhiên giảm hơn 2% vào thứ Hai.

Tuy nhiên, khối này vẫn đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu xăng dầu, với giá bán lẻ ở gần mức cao kỷ lục. Hoa Kỳ đã dần dần thu hút hàng tồn kho của mình để vận chuyển dầu đến khối và đáp ứng nhu cầu.

Dữ liệu về hàng tồn kho của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, có khả năng làm sáng tỏ hơn về xu hướng này.

Các nhà lãnh đạo châu Âu cũng sẽ gặp nhau vào tháng 9 để lên kế hoạch cải cách năng lượng có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu dầu trong khối.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi