Dầu phiên Mỹ giảm 6% khi thị trường lo ngại về suy thoái

Vàng phiên Mỹ giảm 2%, rời xa mốc hỗ trợ 1.800USD
Nhôm một lần nữa leo gần mức cao nhất trong 11 năm
Dầu tăng lên cao nhất trong 1 tuần

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Lần thứ hai trong hai tuần, giá dầu thô của Mỹ đã phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ 100 USD / thùng, thậm chí đóng cửa dưới mốc đó vào thứ Ba.

Và một lần nữa, những nhà đầu cơ giá lên có thể sẽ dựa vào dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ để khôi phục đà tăng của thị trường.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn giao dịch toàn cầu cho dầu được giao dịch tại London, giảm 3,48 USD, tương đương 3,3%, ở mức 102,46 USD / thùng, sau mức thấp nhất trong ngày ở 101,73 USD.

Sau khi tăng 6% trong hai tuần trước đó do suy đoán rằng châu Âu sắp có lệnh cấm được chờ đợi nhiều đối với dầu của Nga, Brent đã giảm 9% từ đầu tuần do lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể rơi vào suy thoái do các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang để kiềm chế lạm phát đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm.

WTI tương lai được giao dịch tại New York, điểm chuẩn cho dầu thô của Hoa Kỳ, đã đóng cửa giao dịch hôm thứ Ba giảm 3,33 đô la, tương đương 3,2%, ở mức 99,76 đô la.

WTI đã chạm mức thấp nhất trong phiên trước đó là 98,91 đô la, mức thấp nhất kể từ mức đáy 97,06 đô la vào ngày 26 tháng 4.

Dầu thô của Mỹ đã tăng gần 8% trong hai tuần giao dịch trước đó và giảm gần 10% trong hai ngày đầu tiên của tuần này.

Sự sụt giảm giá dầu thô hôm thứ Ba diễn ra khi Hiệp hội Ô tô Hoa Kỳ báo cáo giá xăng bán lẻ trung bình tại Hoa Kỳ ở mức cao kỷ lục là 4,37 đô la một gallon.

Trong khi đó, các quan chức ngân hàng trung ương tại Cục Dự trữ Liên bang đang tranh luận về khả năng tăng lãi suất 75 điểm cơ bản khi họ nhóm họp vào tháng 6, sau khi thiết lập các mức tăng 50 bps và 25 bps tại các cuộc họp tháng 5 và tháng 3. Đó sẽ là những lần tăng lãi suất cao nhất của Hoa Kỳ khi Fed cố gắng đẩy lùi giá tăng nhanh nhất kể từ những năm 1980.

Giá xăng đã giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 4 là 4,07 đô la một gallon sau khi chính quyền Biden công bố việc giải phóng một lượng dầu thô chưa từng có từ Cục Dự trữ Dầu chiến lược Hoa Kỳ, hay còn gọi là SPR, nhằm giảm căng thẳng nguồn cung toàn cầu tăng cao. các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Trong hai tháng qua, chính quyền đã lấy trung bình 3 triệu thùng từ SPR mỗi tuần để giúp đáp ứng nhu cầu dầu thô của các nhà máy lọc dầu trong nước trong một thị trường chứng kiến ​​mức tiêu thụ nhiên liệu tăng mạnh khi kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Đợt phát hành SPR lớn nhất của chính quyền bắt đầu từ tháng này với tổng cộng 180 triệu thùng sẽ được đưa ra thị trường trong suốt tháng 7 – khoảng một triệu thùng mỗi ngày trong 180 ngày tới. Báo cáo Tình trạng Dầu mỏ Hàng tuần của Mỹ cho thấy tồn kho SPR ở mức 550 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4. Đây là mức thấp nhất của kho dự trữ kể từ tháng 12 năm 2001.

Trong khi bản thân WTI đã giảm từ mức cao nhất trong 14 năm là 130 đô la xuống mức thấp nhất hôm thứ Ba là dưới 100 đô la, thì xăng vẫn giữ vững trên mức trung bình 4 đô la, khiến Biden buộc tội các công ty năng lượng đang cố tình giữ giá.

Craig Erlam, nhà phân tích của sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Rõ ràng có một sự lo lắng về suy thoái thị trường vào lúc này khi các ngân hàng trung ương tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ trong bối cảnh nền kinh tế đang tăng trưởng chậm lại và chi phí sinh hoạt tăng cao”.

Nhưng việc liên minh các nhà xuất khẩu dầu mỏ toàn cầu OPEC + không sẵn sàng tăng sản lượng nhiều hơn đang khiến giá dầu ở mức “rất cao”, Erlam lưu ý, đồng thời nói thêm rằng đó “có lẽ là một dấu hiệu cho thấy chúng ta nên làm quen với mức giá cao hơn này”.

Những người tham gia thị trường cũng chờ dữ liệu tồn kho dầu hàng tuần của API (Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ) vào thứ Ba, được công bố sau khi thị trường đóng cửa.

Các nhà phân tích được trang Finnews24.com theo dõi kỳ vọng EIA sẽ báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 457.000 thùng, so với mức tăng 1,3 triệu thùng được báo cáo trong tuần tính đến ngày 29/4.

Về kho dự trữ xăng, thị trường kì vọng mức giảm 1,57 triệu thùng, sau mức giảm 2,23 triệu thùng trong tuần trước.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được kỳ vọng giảm 1,31 triệu thùng so với mức giảm 2,34 triệu của tuần trước nữa.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi