Dầu phiên Mỹ giảm giá nhưng vẫn giữ gần mức cao nhất 2 tháng

Giá bạc hôm nay ngày 25/05/2021 có thể tăng 2,09%
Goldman Sachs: Thị trường đang chật vật đối phó với ba vấn đề lớn này
Phân tích giá đồng ngày 25/5: Hình thành mô hình “búa tăng”

Theo Peter Nurse

Finnews24.com – Giá dầu giảm hôm thứ Năm sau khi Mỹ công bố dữ liệu thất nghiệp đáng thất vọng. Nhưng giá dầu hiện vẫn ở gần mức cao nhất trong hai tháng, nhờ kỳ vọng rằng nguồn cung toàn cầu sẽ tiếp tục eo hẹp khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi.

Giá dầu WTI tương lai, tiêu chuẩn cho dầu thô Mỹ giảm 52 cent, tương đương 0,6%, ở mức 82,12 USD / thùng.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 20 cent, tương đương 0,2%, ở mức 84,47 USD.

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu bất ngờ tăng trong tuần đầu tiên của tháng Giêng, 23.000 lên mức 230.000 được điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 1. Con số này cho thấy sự gia tăng của Covid- 19 có tác động đến đà phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ, nhưng các con số vẫn ở dưới mức trước đại dịch.

Giá dầu nhìn chung đã ổn định từ đầu năm cho đến nay, tiếp tục mức tăng đáng kể của năm 2021, được thúc đẩy bởi kỳ vọng rằng đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy nhu cầu, đặc biệt là khi những lo ngại về biến thể Omicron Covid giảm bớt.

Thêm vào đó là những lo ngại về việc các nhà sản xuất hàng đầu đang tăng cường cung cấp trở lại cho thị trường, với Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, bao gồm cả Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, đang phải vật lộn để đáp ứng cam kết tăng sản lượng của họ.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Tâm lý mang tính xây dựng kể từ đầu năm do một số gián đoạn nguồn cung và lo ngại ngày càng tăng về công suất dự phòng của OPEC,”.

Các quốc gia tiêu thụ lớn dường như cũng sắp cạn kiệt nguồn để bán trong kho dự trữ chiến lược của họ.

Theo Samir Madani của Tanker Trackers, thương vụ bán hàng mới nhất của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ làm giảm lượng dự trữ dầu mỏ chiến lược nắm giữ xuống dưới 100 ngày. Các hiệp định quốc tế yêu cầu Hoa Kỳ và các nền kinh tế tiên tiến khác phải giữ lượng hàng nhập khẩu ít nhất 90 ngày.

Hôm thứ Năm, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy các kho dự trữ xăng tăng 8 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy rằng các tài xế Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng của Omicron.

Người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết số ca nhập viện do Covid-19 ở Hoa Kỳ đã tăng khoảng 33% và số ca tử vong tăng khoảng 40% so với một tuần trước đó.

Tiến sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC cho biết, sự gia tăng số người chết gần đây có khả năng là hiệu ứng muộn của biến thể Delta, vốn đã tăng mạnh trước khi Omicron hoành hành tại Hoa Kỳ vào tháng 12.

COMMENTS