HomeThị trường hàng hóa

Dầu phiên Mỹ giảm sau khi kho dự trữ dầu thô tăng nhẹ

Theo Barani Krishnan và Sam Boughedda Finnews24.com – Thị trường dầu giảm hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư nhận được dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô h

Giá bạc hôm nay (8/9) ổn định với triển vọng đi xuống
Giá dầu thô (10/8) phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong ba tuần
Vàng thế giới giảm nhẹ khi nhà đầu tư đánh giá tác động của biến thể Omicron
Advertisement

Theo Barani Krishnan và Sam Boughedda

Finnews24.com – Thị trường dầu giảm hôm thứ Tư khi các nhà đầu tư nhận được dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ ở mức khiêm tốn. Dữ liệu được báo cáo một ngày sau khi Hoa Kỳ và một số quốc gia khác công bố phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu thô của họ trong nỗ lực hạ nhiệt giá nhiên liệu.

Việc giải phóng 50 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu tung ra thị trường vào tháng 12, hầu như không được các nhà giao dịch ghi nhận khi chính quyền Biden công bố 24 giờ trước.

Giá dầu thô tăng tới 3% vào cuối ngày thứ Ba khi nhiều người tham gia thị trường bác bỏ việc giải phóng SPR là “giảm giá” – mặc dù đợt bán tháo 6% vào tuần trước đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong 8 tuần sau khi các báo cáo ban đầu về kế hoạch của chính quyền nhằm phản đối chính sách siết chặt sản lượng của OPEC +. Theo một nghĩa nào đó, đó là một giao dịch “bán tin đồn-mua thực tế”.

Nhưng phản ứng của thị trường vào thứ Tư cho thấy rằng ít nhất một số người trong ngành đã suy nghĩ sâu hơn về việc giải phóng SPR.

Khối OPEC do Ả Rập Xê-út điều hành, thống trị liên minh OPEC + rộng lớn hơn, cho biết thị trường dầu có thể dư thừa nguồn cung 2,3 triệu thùng / ngày vào tháng Giêng và 3,7 triệu thùng / ngày vào tháng Hai.

“Ban hội thẩm OPEC dự đoán rằng việc giải phóng SPR sẽ làm tăng cung vượt quá 1,1 triệu thùng mỗi ngày”, nhóm này cho biết trong một tài liệu dường như được chuẩn bị để biện minh cho việc thắt chặt nguồn cung hơn là để bác bỏ những người chỉ trích việc giải phóng là không đủ để thay đổi bất kỳ nguyên tắc cơ bản nào của thị trường.

Tại thời điểm thị trường đóng cửa hôm thứ Tư, WTI tương lai đã giảm 11 cent, tương đương 0,14%, ở mức 78,39 USD / thùng.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, giảm 6 cent, tương đương 0,07%, ở mức 82,25 USD / thùng.

Hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo rằng kho dự trữ dầu thô tăng 1,017 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 481.000 thùng.

Kho dự trữ xăng giảm 603.000 thùng trong tuần trước, EIA cho biết, so với kỳ vọng giảm 461.000 thùng.

Dữ liệu EIA cho thấy tồn kho các sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, đã giảm 1,968 triệu thùng trong tuần so với kỳ vọng giảm 1,002 triệu thùng.

Cũng phần nào ảnh hưởng đến tâm lý là Cơ quan Năng lượng Quốc tế có trụ sở tại Paris cáo buộc OPEC + và Gazprom của Nga (MCX: GAZP) là “tạo ra sự chặt chẽ giả trên thị trường năng lượng”. Giám đốc điều hành IEA Fatih Birol cho biết: “Có đủ dầu và khí đốt, nhưng nó không đến được với khách hàng”.

COMMENTS