Dầu phiên Mỹ giảm xuống dưới 100USD khi dự trữ xăng của Mỹ tăng

Giá bạc hôm nay 21/7: Mặc dù suy giảm nhưng bạc sắp có sự đột phá
Đường mía ‘rửa nguồn’ vào Việt Nam né thuế
OPEC+ vẫn giữ nguyên kế hoạch nâng sản lượng bất chấp biến chủng Omicron

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Câu chuyện tăng giá trong dầu mỏ của Hoa Kỳ không quá lạc quan như một số người mong muốn.

Các kho dự trữ dầu thô các sản phẩm chưng cất của Mỹ đều giảm trong tuần trước, ngược lại so với kì vọng tăng của thị trường. Vấn đề là với dự trữ xăng, tăng trong tuần thứ hai liên tiếp, trong một đợt tăng mạnh nhất kể từ tháng Giêng.

Hợp đồng dầu thô West được giao dịch tích cực nhất của New York đã đóng cửa dưới mức 100 USD / thùng vào thứ Tư sau khi báo cáo hàng tồn kho mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy “sự phá hủy nhu cầu” đối với xăng.

Kể từ khi lao dốc vào thứ Năm tuần trước xuống mức thấp nhất gần 5 tháng là 90,58 đô la, WTI đã phải vật lộn để quay trở lại mức giá ba con số. Ba phiên vừa qua đã chứng kiến ​​nó hướng về mức thấp trong phiên giao dịch châu Á, trước khi được kéo trở lại cao hơn trong phiên Hoa Kỳ. Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, nó có vẻ sẽ diễn ra theo hướng đó trước khi sụt giảm sâu hơn khi đóng cửa.

WTI tương lai giảm 86 cent, tương đương 0,9%, ở mức 99,88 USD / thùng, sau mức thấp nhất trong ngày là 98,19 USD.

Dầu Brent tương lai giao dịch tại London giảm 43 cent, tương đương 0,4%, ở mức 106,92 USD / thùng, sau khi chạm mức thấp nhất trong phiên là 103,60 USD. Chuẩn dầu thô toàn cầu đã chạm mức thấp nhất trong 5 tháng là 95,42 USD vào thứ Năm.

Dự trữ xăng tăng khoảng 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 15/7, sau khi tăng 5,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8/7, EIA cho biết trong Báo cáo hàng tuần của mình. Các nhà phân tích trong ngành đã dự đoán mức tăng 71.000 thùng trong tuần trước và mức giảm 357.000 thùng đã được ghi nhận trong tuần trước nữa.

Đây là đợt tăng kho dự trữ xăng – nhiên liệu ô tô chính ở Hoa Kỳ – lớn nhất kể từ tuần 7 tháng 1 và 14 tháng 1, trong đó tồn kho tăng gần 14 triệu thùng.

Sự gia tăng này diễn ra khi giá xăng trung bình tại các điểm bán lẻ của Mỹ giữ cố định ở mức gần 4,50 USD / gallon, mức được coi là cao mặc dù đã đạt đỉnh kỷ lục 5,01 USD / gallon vào giữa tháng 6. Trước năm nay, xăng hiếm khi có giá trên 3,50 đô la một gallon kể từ năm 2014, ngay cả trong thời gian cao điểm vào mùa hè như bây giờ.

Các nhà kinh tế cho biết giá năng lượng hiện là một trong ba động lực hàng đầu của lạm phát Hoa Kỳ, vốn đã ở mức cao nhất trong 40 năm kể từ năm ngoái.

Dữ liệu của EIA cho thấy nhu cầu bơm của tuần trước đối với xăng là 8,5 triệu thùng, giảm so với 9,3 triệu của tuần trước nữa.

John Kilduff, nhà sáng lập tại quỹ đầu cơ năng lượng Again Capital, cho biết: “Mới chỉ là tuần thứ hai liên tiếp dự trữ xăng tăng nhưng đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nhu cầu bị tiêu hủy”. “Người lái xe tại Mỹ đang làm tất cả những gì có thể để cắt giảm hóa đơn xăng như lái xe ít hơn, cắt bỏ những chuyến đi không cần thiết và sử dụng chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu nhất trong ga ra, hoặc thậm chí là phương tiện công cộng, khi có thể.”

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy kho dự trữ sản phẩm chưng cất đã giảm 1,3 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà phân tích dự báo sản lượng sản phẩm chưng cất tăng 1,17 triệu thùng cho tuần trước, sau mức tăng 2,67 triệu thùng của tuần trước nữa.

Việc tiêu thụ sản phẩm chưng cất tốt hơn cho thấy rằng nhiều người Mỹ thực sự có thể đang dựa vào phương tiện giao thông công cộng thay vì ô tô trong bối cảnh giá xăng cao.

Trong khi đó, tồn kho dầu thô trong tuần trước đã giảm 446.000 thùng so với mức dự kiến ​​tăng 1,36 triệu. Các kho dự trữ dầu thô đã tăng gần 11,5 triệu thùng trong hai tuần trước đó.

Dự trữ dầu thô giảm do EIA báo cáo mức giảm 5 triệu thùng dầu thô trong tuần trước từ Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược. Mức giảm hàng tuần từ kho dự trữ dầu quốc gia trước đây dao động từ 6 triệu đến 7 triệu thùng trong tháng qua.

Chính quyền Biden đã phụ thuộc rất nhiều vào nguồn dự trữ để bổ sung nguồn cung dầu thô cho thị trường nhằm giảm bớt thâm hụt nguồn cung dầu toàn cầu do hậu quả của cuộc xung đột Ukraine và các lệnh trừng phạt đối với nhà xuất khẩu năng lượng lớn là Nga.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi