Dầu phiên Mỹ rời mốc 100USD sau khi Mỹ công bố kho dự trữ xăng giảm mạnh

Cách nào bình ổn thị trường phân bón?
Dầu phiên Mỹ tăng giá khi thị trường kì vọng vào đà tăng của du lịch trong năm 2022
Goldman Sachs: Đường sản lượng dầu thô không chắc chắn khi các cuộc đàm phán OPEC+ chấm dứt

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Đó là một bí mật trên thị trường dầu mỏ mà phản ứng với dữ liệu tồn kho của Hoa Kỳ không bao giờ được thực hiện trong một ngày, nó có thể là hàng tuần. Đó có thể là trường hợp của việc dự trữ xăng tăng tuần thứ hai liên tiếp khi được Cơ quan Thông tin Năng lượng công bố.

Sau khi giá giảm 1% trong phản ứng ban đầu vào thứ Tư đối với dữ liệu, thị trường đã đánh giá lại vào thứ Năm tình hình kho dự trữ, với dự trữ xăng tăng ở mức mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 1 và ngày 15 tháng 1.

Trong 2 tuần trong tháng Giêng, dự trữ xăng đã tăng gần 14 triệu thùng. Mức tăng của các tuần tính đến ngày 8 và 15 tháng 7 chỉ ở mức hơn 9 triệu thùng.

Nhưng khả năng phá hủy nhu cầu đối với xăng có thể đang thu hút sự chú ý – xăng tại các trạm bán lẻ của Hoa Kỳ đạt trung bình 4,44 đô la mỗi gallon vào thứ Năm, chỉ giảm 11% so với mức cao kỷ lục vào giữa tháng 6 là 5,01 đô la. Dữ liệu tồn kho cho thấy nhu cầu bơm xăng của tuần trước là 8,5 triệu thùng, giảm so với mức 9,3 triệu một năm trước.

Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Nhu cầu xăng thường khá mạnh trong những tháng giữa mùa hè của Hoa Kỳ”. “Tình hình sẽ vẫn còn biến động”.

WTI tương lai giao dịch tại New York giảm 3,53 USD, tương đương 3,5%, ở mức 96,35 USD / thùng, sau mức thấp nhất trong ngày là 94,62 USD. Một tuần trước, WTI đã chạm mức thấp nhất gần 5 tháng là 90,58 đô la.

Dầu Brent tương lai giao tháng 9 được giao dịch tại London giảm 3,06 USD, tương đương 2,8%, ở mức 103,86 USD / thùng, sau mức thấp nhất trong phiên là 101,53 USD. Tiêu chuẩn dầu thô toàn cầu đạt mức thấp nhất vào ngày 25 tháng 2 là 95,42 đô la một tuần trước.

Giá dầu cũng giảm vì những lý do khác ngoài nhu cầu xăng dầu giảm.

Khối lượng giao dịch trong WTI đã giảm, làm trầm trọng thêm động thái theo cách nào đó, khi các nhà giao dịch cố gắng đối phó với sự suy yếu rõ ràng của nhu cầu năng lượng do lo ngại về một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ dù nguồn cung vẫn đang bị thắt chặt.

Nhưng thâm hụt cung cấp năng lượng toàn cầu đã giảm nhẹ vào thứ Năm.

Dòng chảy qua đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Nord Stream 1 của Nga, chạy dưới Biển Baltic tới Đức, đã được nối lại một phần sau khi bị đóng cửa để bảo trì vào ngày 11/7, Reuters đưa tin. Đường ống đã mở lại với khối lượng giảm sau khi xảy ra tranh chấp do Nga tấn công Ukraine.

Jim Ritterbusch của Ritterbusch and Associates cho biết: “Việc nối lại các dòng khí Nord Stream dường như gợi lên hình ảnh về một hình ảnh mang tính hòa giải hơn từ phía Nga liên quan đến việc tiếp tục vận chuyển dầu thô và các sản phẩm vào châu Âu trong những tuần / tháng tới”, theo Reuter.

Trong khi đó, National Oil Corp của Libya cho biết sản lượng dầu thô đã được khôi phục trở lại tại một số mỏ dầu ở nước này sau khi dỡ bỏ điều kiện bất khả kháng đối với xuất khẩu dầu vào tuần trước.

Nhưng giá dầu cũng giảm xuống mức thấp khi đồng đô la tiếp tục xu hướng giảm trong tuần này sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu tăng lãi suất vào thứ Năm, tập trung vào việc chống lạm phát thay vì suy thoái kinh tế.

Chỉ số Dollar Index, so với đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, ở mức dưới 107 vào thứ Năm, sau khi xuyên thủng trên 109 vào tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2002 do Cục Dự trữ Liên bang được kì vọng sẽ tăng lãi suất mạnh mẽ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi