Dầu phiên Mỹ tăng cao do Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phong tỏa chống Covid

Vàng tăng giá nhưng vẫn gần mức thấp nhất 1 tháng sau phiên điều trần của Powell
“Cú sốc” phân bón có thể thay đổi ngành nông nghiệp theo hướng tốt hơn?
Giá xăng trong nước dự kiến bước vào kỳ điều chỉnh mới vào ngày 11/8

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Giá dầu thô của Mỹ phục hồi, đóng cửa cao hơn vào thứ Hai khi các nhà đầu tư cân nhắc triển vọng nhu cầu trong bối cảnh các biện pháp phong tỏa chống Covid ở Trung Quốc được nới lỏng, trong khi tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại.

Trên Sàn giao dịch New York Mercantile Exchange, giá dầu thô WTI tương lai giao sau tăng 62 cent lên 85,73 USD / thùng, trong khi trên Sàn giao dịch Liên lục địa London, dầu Brent tương lai tăng 65 cent lên 92,00 USD / thùng.

Giá dầu đã giảm khi bắt đầu phiên giao dịch, giảm hơn 3% do các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt hơn nữa vào cuối tuần này sẽ làm chậm tăng trưởng toàn cầu hơn nữa và gây ra mối đe dọa lớn hơn đối với nhu cầu dầu.

Fed được dự báo sẽ nâng lãi suất chuẩn lên thêm 0,75% trong tuần này và đưa ra các dự báo mới về lạm phát và tăng trưởng kinh tế, cũng như dự báo cập nhật về các đợt tăng lãi suất trong tương lai có khả năng sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng.

Tâm lý về giá dầu được thúc đẩy nhờ Trung Quốc nới lỏng các biện pháp hạn chế chống COVID ở các thành phố lớn. Thành Đô, một thành phố lớn của Trung Quốc với khoảng 21 triệu dân, đã mở cửa trở lại sau hai tuần bị phong tỏa.

Giá dầu khởi đầu tuần khả quan theo sau sự sụt giảm hơn 2% vào tuần trước sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cắt giảm dự báo về nhu cầu dầu và dự đoán tăng trưởng sẽ chậm lại trong quý IV.

IEA cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm nay là 110.000 thùng / ngày (bpd) xuống còn 2 triệu thùng / ngày.

Áp lực lên giá dầu từ nhu cầu yếu hơn và nguồn cung cao hơn không có khả năng tiếp tục trong dài hạn vì các nhà sản xuất dầu lớn và căng thẳng địa chính trị đang diễn ra có thể cung cấp sự hỗ trợ cho thị trường.

“Hoạt động kinh tế suy yếu và các dự báo có thể sẽ làm ngưng trệ sự phục hồi sau COVID về nhu cầu dầu nhưng giá có thể được hỗ trợ tăng từ việc quản lý thị trường của OPEC +, đà phục hồi nhu cầu sau COVID, thay đổi trong kế hoạch sản xuất dầu và điện và căng thẳng địa chính trị hơn”, Credit Suisse cho biết trong một lưu ý gần đây khi nó duy trì dự báo WTI ngắn hạn cho quý 4 là 87 USD / thùng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi