Dầu phiên Mỹ tiếp tục giảm sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ tăng mạnh

FxPro: Vàng và bạc cần có thời gian để quyết định hướng đi
Vàng thế giới giảm hơn 1% khi đồng USD tăng
Phân tích giá Palladium: Chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ khi đang đứng ở đỉnh của tuần

Theo Barani Krishnan

Finnews24.com – Dầu giảm ngày thứ ba liên tiếp xuống dưới 100 USD / thùng vào thứ Tư sau khi dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy kho dự trữ nhiên liệu hàng tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng Giêng cho thấy nhu cầu năng lượng mùa hè giảm.

Giá tiêu dùng tại Hoa Kỳ tăng hơn 9% {ecl-733 ||so với 12 tháng trước, tính đến tháng 6}} – đánh dấu mức lạm phát cao mới trong bốn thập kỷ – cũng được các thương nhân chào đón với sự e ngại khi Tổng thống Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục phát hành dự trữ dầu khẩn cấp vào thị trường và làm mọi thứ trong khả năng của mình để hạ giá nhiên liệu.

Ông Biden than thở trong một tuyên bố của Nhà Trắng rằng giá nhiên liệu đã không giảm tương đương với đà giảm của dầu thô.

Một gallon xăng không chì, sản phẩm nhiên liệu được mua nhiều nhất tại các trạm bán lẻ của Hoa Kỳ, đạt trung bình 4,63 đô la vào thứ Tư, thấp hơn khoảng 8% so với mức cao kỷ lục 5,01 đô la một tháng trước. Trong khi đó, giá dầu thô đã giảm khoảng 20% ​​so với mức đỉnh tháng 6 là khoảng 120 USD / thùng.

Vào lúc 12:15 PM ET (16:15 GMT) thứ Tư, giá dầu thô giao dịch tại New York West Texas Intermediate, hoặc WTI, đã giảm 48 cent, tương đương 0,5% xuống 95,36 USD / thùng. Chuẩn dầu thô của Mỹ đã mất gần 1% so với hai phiên trước đó

Giá dầu Brent được giao dịch tại London giảm 85 cent, tương đương 0,9% xuống 98,64 USD / thùng. Giá dầu thô toàn cầu mất hơn 7% so với hai ngày giao dịch trước đó.

Cả WTI và Brent đều đã giảm hơn 20% so với mức đỉnh vào giữa tháng 6 là trên 120 USD / thùng, về mặt kỹ thuật, dầu đã rơi vào vùng thị trường giá giảm.

Tuy nhiên, hai loại dầu vẫn mang lại mức tăng khoảng 27% trong năm do sự ảnh hưởng từ cuộc tấn côn Ukraine vào tháng 3 đã đưa WTI lên khoảng 130 đô la và Brent lên gần 140 đô la.

Các nhà phân tích cho biết giá dầu giảm trong tháng Bảy, do đồng đô la mạnh, là một dấu hiệu cho thấy thị trường có thể phá vỡ mặt bằng giảm giá mới khi tồn kho dầu thô cũng tăng, các nhà phân tích cho biết. Dollar Index đã phục hồi một số mức tăng vào thứ Tư từ mức cao nhất trong hai thập kỷ của tuần này, giúp giảm bớt một số áp lực đối với dầu, mặc dù sự giảm nhẹ có thể chỉ là tạm thời, biểu đồ kỹ thuật của WTI gợi ý.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, hay EIA, cho biết trong Báo cáo Tình trạng Dầu khí Hàng tuần được công bố hôm thứ Tư rằng tồn kho dầu thô tăng 3,254 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 8 tháng 7. Điều này trái ngược với mức dự báo giảm 154.000 thùng. bởi các nhà phân tích.

Đây là tuần thứ hai liên tiếp tồn kho dầu thô tăng, sau mức tăng 8,255 triệu thùng của tuần trước.

EIA cũng báo cáo rằng chính quyền Biden đã giải phóng gần 7 triệu thùng từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ, hay SPR, vào tuần trước để bổ sung vào thị trường được cho là đang thiếu hụt nguồn cung dầu thô. Đây là một phần của đợt phát hành SPR trị giá một triệu thùng / ngày được lên kế hoạch từ tháng 5 đến tháng 10.

Dự trữ xăng, nhiên liệu ô tô chính, tăng 5,825 triệu thùng trong tuần trước, so với mức dự báo giảm là 357,000 thùng và mức giảm 2,497 triệu thùng của tuần trước.

Dữ liệu lịch sử của EIA cho thấy lần cuối cùng tồn kho xăng tăng 5 triệu thùng trở lên trong một tuần là sáu tháng trước, trong tuần kết thúc vào ngày 15/1.

Dự trữ sản phẩm chưng cất, biến thể dầu cần thiết để sản xuất dầu diesel cần thiết cho xe tải, xe buýt và xe lửa, cũng như nhiên liệu cho máy bay phản lực, đã tăng 2,668 triệu thùng trong tuần trước, so với mức tăng dự báo là 1,591 triệu và giảm hàng tuần trước đó là 1,266 triệu.

Dữ liệu lịch sử của EIA cho thấy lần cuối cùng tồn kho sản phẩm chưng cất tăng nhiều hoặc nhiều hơn là cách đây sáu tháng rưỡi, trong tuần cuối cùng của tháng 12.

Các nhà phân tích bày tỏ sự ngạc nhiên với mức tăng lớn, vốn không điển hình cho mùa hè.

John Kilduff, phó tổng giám đốc sáng lập tại quỹ đầu cơ năng lượng Again Capital, cho biết: “Đây chắc chắn là một trong những giai đoạn nhu cầu mùa hè yếu nhất đối với cả sản phẩm dầu thô và nhiên liệu”.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi