Dầu sụt hơn 7% khi đồng USD tăng vọt

Giá dầu bắt đầu ổn định tại phiên giao dịch châu Á ngày 27/04
Giá gỗ đã xóa sổ tất cả mức tăng đáng kinh ngạc trong năm nay
Giá palladium giảm về mức thấp nhất trong một năm

Finnews24.com – Dầu sụt hơn 7% khi đồng USD tăng vọt

Giá dầu giảm mạnh vào ngày thứ Ba (12/7) do đồng USD mạnh hơn, các lệnh phong toả Covid-19 làm giảm nhu cầu ở quốc gia nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu Brent lùi 7.1% xuống 99.49 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 7.9% còn 95.84 USD/thùng.

Đồng Euro suy giảm vào ngày thứ Ba, giao dịch gần ngang giá với đồng USD, trong khi thị trường chứng khoán đỏ lửa do triển vọng lãi suất cao và những lo ngại về các nền kinh tế trên thế giới.

Đồng USD mạnh hơn thường gây áp lực cho dầu vì làm hàng hoá được neo giá theo đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Commerzbank cho biết: “Ở phương Tây, sự kết hợp giá năng lượng cao và lãi suất tăng đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái có ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhu cầu dầu”.

Ngân hàng này cũng cho biết các lệnh hạn chế di chuyển mới liên quan đến Covid-19 ở Trung Quốc cũng gây áp lực cho giá dầu.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đang áp đặt các lệnh phong toả mới Covid-19, từ việc ngừng hoạt động kinh doanh đến phong toả trên phạm vi rộng hơn nhằm nỗ lực kiềm chế các đợt lây nhiễm mới từ biến thể phụ BA.5.2.1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đưa ra yêu cầu sản lượng dầu cao hơn từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) khi ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Vịnh ở Ả-rập Xê-út trong tuần này, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho biết vào ngày 11/7.

Công suất dự phòng cuả OPEC đang ở mức thấp, với phần lớn các nhà sản xuất đang đạt công suất tối đa.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đang ở châu Á để thảo luận về việc tăng cường các biện pháp trừng phạt Moscow, bao gồm hạn chế giá dầu Nga để làm giảm lợi nhuận quốc gia này và giúp hạ giá năng lượng.

OPEC dự báo nhu cầu dầu thế giới trong năm 2023 sẽ tăng 2.7 triệu thùng/ngày, thấp hơn một chút so với năm 2022, với mức tiêu thụ được hỗ trợ bởi sự kiểm soát đại dịch tốt hơn và tăng trưởng kinh tế toàn cầu mạnh mẽ.

An Trần (theo CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi