HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu thô thế giới (10/5) tăng hạn chế do tình hình OPEC+

Giá dầu thô thế giới tăng vào sáng thứ Ba (10/5) tại thị trường châu Á nhưng đã giảm xuống từ mức cao nhất trong nhiều năm ghi nhận trong phiên tr

Chỉ số IFO của Đức bất ngờ giảm xuống 98,8 vào tháng 9
Giá quặng sắt toàn cầu củng cố ở mức cao khi nguồn cung eo hẹp
Phân tích giá Palladium ngày 16/7: Bên mua tiếp tục chờ đợi tín hiệu rõ ràng
Advertisement

Oil prices rise on Middle East tensions; crude stock build caps gains

Giá dầu thô thế giới tăng vào sáng thứ Ba (10/5) tại thị trường châu Á nhưng đã giảm xuống từ mức cao nhất trong nhiều năm ghi nhận trong phiên trước đó. Các nhà đầu tư đã nhận được quyết định của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) để duy trì mức tăng nguồn cung hiện tại.

Cập nhật giá dầu thô thế giới (10/5)

  • Giá dầu Brent tương lai đã tăng 0,41% lên 81,59, duy trì trên mốc 80 Đô la.
  • Giá dầu WTI tương lai đã tăng 0,28% lên 77,84 Đô la.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến giá dầu thô thế giới (10/5)

Do lợi suất trái phiếu tăng, nhà đầu tư tiếp tục bán ra cổ phiếu công nghệ, các chỉ số chứng khoán chính của thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm.

OPEC + xác nhận rằng khi nhu cầu toàn cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ phục hồi, tổ chức này sẽ tuân thủ chính sách sản xuất hiện tại và giá dầu sẽ tăng cao.

Hôm thứ Hai, theo các quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ, Tổng thống Mỹ Biden sẽ giữ nguyên thỏa thuận thương mại giai đoạn một của người tiền nhiệm với Trung Quốc, nhưng có kế hoạch gây áp lực buộc Trung Quốc bắt đầu thực hiện các cam kết xuất khẩu mà chính quyền Trump đã vạch ra.

Trước đó, Hoa Kỳ đã tiến hành một cuộc xem xét kéo dài nhiều tháng đối với chính sách Trung Quốc của cựu Tổng thống Trump và cuối cùng đã ký kết hiệp định thương mại vào tháng 2 năm 2020. Theo một bài phát biểu được chuẩn bị sẵn, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ – Dai Qi sẽ thông báo rõ ràng với phía Trung Quốc rằng chính quyền Biden sẽ “thực hiện” các cam kết về công nghiệp và nông nghiệp của Trung Quốc phù hợp với các điều khoản của giai đoạn đầu của hiệp định, khác với chính quyền trước đó. .

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu về than và khí đốt tự nhiên đã vượt qua mức cao trước COVID-19, tiếp theo là dầu. Ba phần tư nhu cầu năng lượng toàn cầu vẫn được đáp ứng bằng nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng tái tạo phi hạt nhân chỉ chiếm chưa đầy 1/5.

OPEC + đang phải đối mặt với áp lực từ một số quốc gia trong việc bổ sung thêm dầu vào thị trường của mình, do nhu cầu năng lượng ở một số khu vực trên thế giới đang phục hồi nhanh hơn dự kiến. Nguồn tin OPEC + gần đây chia sẻ với Reuters rằng các nhà sản xuất đang xem xét tăng sản lượng vượt quá các thỏa thuận đã đạt được.

John Kilduff, một đối tác tại Again Capital LLC, cho biết: “Với tình hình nhu cầu và kết quả của cuộc họp OPEC, tâm lý chung xung quanh dầu thô là tăng”.

Đồng thời, giá dầu tăng cũng do giá khí đốt tự nhiên tăng mạnh hơn, giá khí đốt tự nhiên tăng 300% đã thúc đẩy người dân chuyển sang sử dụng dầu nhiên liệu và các sản phẩm từ dầu thô khác để sản xuất điện và đáp ứng các nhu cầu công nghiệp khác.