Dầu tăng khi nhu cầu tại Mỹ tăng và triển vọng tăng trưởng của Trung Quốc

Trung Quốc siết chặt củng cố quyền kiểm soát đối với ngành đất hiếm
Dầu phiên Mỹ giảm sau khi Putin nói rằng OPEC+ có thể tăng sản lượng
Giá vàng ngày 10.5.2022: SJC cao hơn quốc tế gần 19 triệu đồng/lượng

Theo Zhang Mengying

Finnews24.com – Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm tại châu Á khi nhu cầu của Mỹ vẫn mạnh và nhu cầu của Trung Quốc có thể phục hồi với việc nới lỏng các biện pháp hạn chế COVID-19.

Dầu Brent tương lai tăng 0,26% lên 123,90 USD lúc 11:44 PM ET (3:44 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 0,18% lên 122,33 USD.

Dữ liệu dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ hôm thứ Tư từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết mức tăng 2,025 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 6.

Dữ liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm 812.000 thùng xuống 218,18 triệu thùng trong tuần trước, cho thấy nhu cầu nhiên liệu phục hồi trong mùa hè mặc dù giá tăng cao.

Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa của ING, Warren Patterson cho biết: “Thật khó để nhận thấy sự suy giảm đáng kể trong những tháng tới, với thị trường xăng dầu có thể sẽ chỉ thắt chặt hơn nữa khi chúng ta tiến sâu hơn vào mùa lái xe”.

Dữ liệu tồn trữ dầu thô từ American Petroleum Institute được công bố một ngày trước đó, cho thấy mức tăng 1,845 triệu thùng.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc được công bố trước đó trong ngày cho thấy xuất khẩu của nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới đã tăng với tốc độ hai con số trong tháng 5, làm tăng thêm hy vọng rằng nhu cầu dầu toàn cầu có thể tăng hơn nữa khi Trung Quốc tiếp tục nới lỏng các biện pháp hạn chế chống COVID-19.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC (HM:CMG) Markets cho biết: “Việc Trung Quốc mở cửa trở lại tiếp tục thúc đẩy nhu cầu”.

“Giá dầu có thể đạt đến đỉnh của tháng 3 ở mức trên $ 130 khi nguồn cung rất chặt chẽ.”

Về phía nguồn cung, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail al-Mazrouei cho biết hôm thứ Tư rằng những nỗ lực của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nhà sản xuất dầu đồng minh (OPEC) nhằm tăng sản lượng là “không đáng khích lệ”.

Khối đã đồng ý đẩy nhanh việc tăng sản lượng để hạ nhiệt giá nhiên liệu, trong khi các nhà sản xuất có ít khả năng dự phòng để đáp ứng sản lượng đã thỏa thuận.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi