Dầu tăng mạnh khi Biden thắng trong cuộc bầu cử tại Mỹ

USD/JPY: Giao nhau theo hướng tăng trên biểu đồ 1H
Không phải nói phá sản là phá sản ngay
Honda đóng cửa “nhà máy mẹ”, hướng tới chỉ sản xuất ô tô điện vào năm 2040

Dầu đã tăng vào sáng thứ Hai ở châu Á khi kết quả cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ trở nên rõ ràng, với cả dầu Brent và WTI tương lai đều tăng hơn 2%. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 ngày càng trầm trọng và những lo ngại về tình trạng cung vượt cầu vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí các nhà đầu tư.

Dầu Brent tương lai tăng 2,64% lên 40,49 USD vào lúc 11:51 PM ET (3:51 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 2,83% lên 38,19 USD.

Dầu đã tăng trong phiên giao dịch châu Á sau khi sụt giảm 4% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá tăng dựa trên kết quả cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, nơi đảng Dân chủ thắng cử tổng thống nhưng cũng không giành được quyền kiểm soát Thượng viện từ tay đảng Cộng hòa. Điều này mang lại cho không bên nào đủ quyền lực để thực hiện những thay đổi căn bản đối với chính sách hiện tại và được coi là một ảnh hưởng có chừng mực.

“Giao dịch sáng nay có hương vị rủi ro, phản ánh niềm tin ngày càng tăng rằng Joe Biden sẽ chiếm Nhà Trắng, nhưng Đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện … Kết quả là lý tưởng theo quan điểm thị trường. Không bên nào kiểm soát Quốc hội, vì vậy cả chiến tranh thương mại và thuế cao hơn phần lớn không nằm trong chương trình nghị sự “, Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường trưởng tại CMC Markets ở Sydney nói với Reuters.

Tổng thống đắc cử Joe Biden cũng được đánh giá là có nhiều khả năng theo đuổi các chính sách liên bang có lợi về các gói cứu trợ và y tế công cộng, đưa ra một số lạc quan về tốc độ phục hồi sau đại dịch. Tuy nhiên, những lo lắng về nhu cầu phục hồi vẫn còn khi số ca COVID-19 toàn cầu đã vượt quá 50 triệu ca tính đến ngày 9 tháng 11, theo Đại học Johns Hopkins.

Sản lượng dầu của Libya hiện đã phục hồi sau lệnh cấm vận kéo dài nhiều tháng, đạt 1 triệu thùng / ngày, tuy nhiên, Công ty Dầu mỏ Quốc gia Libya tuyên bố rằng họ khó có thể tiếp tục sản xuất ở mức này do sự cản trở từ các thực thể giấu tên.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ từ cả Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, cũng như cuộc họp hàng tháng của Tổ chức Các nước Sản xuất Dầu, cả hai đều sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi