Dầu tăng nhẹ trở lại trước những dữ liệu kinh tế mới nhất

Giá vàng có tăng mạnh ngày vía Thần Tài?
Vàng thế giới tăng 2 tuần liên tiếp bất chấp đà giảm trong phiên
EU tìm cách lách luật để mua khí đốt từ Nga

Theo David Ho

Finnews24.com – Dầu tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ và Trung Quốc.

Dầu Brent tương lai tăng 1,38% lên 103,87 đô la vào lúc 10:24 PM ET (2:24 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 1,27% lên 101,03 đô la.

Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chỉ số giá xuất xưởng vào tháng 4 của Trung Quốc và chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ. Và một đồng đô la mạnh hơn sẽ ảnh hưởng đến các hàng hóa như dầu mỏ được định giá bằng tiền tệ.

Ngoài ra, thị trường dầu mỏ đã bị rung chuyển trong thời gian gần đây do việc Nga tấn công Ukraine và các biện pháp phong tỏa chống COVID-19 tại Trung Quốc. Chiến tranh đã làm gia tăng lạm phát, làm tăng chi phí của mọi thứ, từ thực phẩm đến nhiên liệu. Giá bán lẻ xăng ở Mỹ đạt kỷ lục trước mùa lái xe mùa hè.

Sau một khởi đầu mạnh mẽ, dầu vẫn tăng hơn 30% trong năm cho đến nay, được củng cố bởi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Các quan chức ở Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cảnh báo rằng công suất dự phòng đang giảm trong tất cả các lĩnh vực năng lượng do các nhà sản xuất cắt giảm đầu tư, khiến giá tăng.

Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,62 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn thạo tin. Lượng nhiên liệu tồn kho cũng tăng lên.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi