Dầu tăng sau khi OPEC+ từ chối yêu cầu cung cấp thêm

Ba Lan và Đức tạm ngừng việc nhập khẩu dầu thô từ Nga
Dầu giảm do lo ngại lạm phát có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu
DailyFx đưa ra chiến lược cho EUR, GBP, vàng và dầu thô

TOKYO (Reuters) – Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Sáu, phục hồi một phần sau khi các nhà sản xuất OPEC + từ chối lời kêu gọi tăng nguồn cung của Hoa Kỳ và thay vào đó duy trì kế hoạch tăng sản lượng dần dần bị chặn lại do đại dịch.

Dầu thô Brent tăng 82 cent hay chỉ hơn 1% lên 81,36 USD / thùng vào khoảng 0146 GMT, sau khi giảm gần 2% vào thứ Năm. Dầu Mỹ tăng 97 cent hay 1,25 lên 79,78 USD / thùng, giảm 2,5% trong phiên trước đó.

Nhóm các nhà sản xuất lớn OPEC + hôm thứ Năm đã nhất trí bám sát kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng / ngày (bpd) kể từ tháng 12, phớt lờ lời kêu gọi từ Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc tăng thêm sản lượng để hạ nhiệt giá tăng.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA Edward Moya cho biết: “Đây là một cuộc họp OPEC + dễ dàng và nhanh chóng về sản lượng, đồng thời cho biết thêm“ OPEC + không hề cân nhắc thay đổi chiến lược sản lượng của họ, đó hoàn toàn là thông điệp mà họ có ”.

OPEC +, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác bao gồm cả Nga, đã hạn chế nguồn cung sau khi đại dịch coronavirus dẫn đến sự bốc hơi của nhu cầu.

Giá dầu gần đây đã chạm mức cao nhất trong bảy năm, nhưng đã giảm vào đầu tuần này do dự trữ của Mỹ tích tụ và các dấu hiệu cho thấy giá cao có thể khuyến khích thêm nguồn cung ở những nơi khác.

Brent đang trên đà giảm gần 4% trong tuần này, tuần thứ hai liên tiếp hợp đồng này giảm. Dầu của Mỹ đang có xu hướng giảm trong tuần này gần 5%.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi