Dầu tăng trước khả năng OPEC + tạm dừng bổ sung nguồn cung trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh

Giá dầu thô thế giới hôm nay (16/9) suy yếu nhưng vẫn được hỗ trợ khi kho dự trữ của Mỹ giảm
Giá dầu thô thế giới ngày 14/7 giảm, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc suy yếu
Dầu Iran quay lại thị trường, nhiều người lạc quan về triển vọng giá dầu sẽ giảm

Giá dầu thô thế giới tăng vào thứ Năm (2/12), đảo ngược mức thua lỗ của ngày hôm trước, với kỳ vọng OPEC + có thể tạm dừng bổ sung nguồn cung trong bối cảnh ngày càng lo ngại sự lây lan của biến thể Omicron có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Cập nhật giá dầu thô thế giới ngày 2/12/2021

Giá dầu WTI của Mỹ tăng 48 cent, tương đương 0,7% lên 66,05 USD/thùng vào lúc 01:40 GMT, sau khi giảm 0,9% vào thứ Tư.

Giá dầu Brent giao sau tăng 48 cent, tương đương 0,7% lên 69,35 USD, sau khi giảm 0,5% trong phiên trước.

“Giá dầu tăng do một số nhà đầu tư dự đoán rằng OPEC + sẽ quyết định duy trì mức cung hiện tại vào tháng 1 để giảm bớt thiệt hại về nhu cầu do chênh lệch giá Omicron”, Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại Fujitomi Securities Co Ltd. cho biết.

OPEC + sẽ quyết định vào thứ Năm liệu có tung thêm dầu vào thị trường như kế hoạch trước đó hay sẽ hạn chế nguồn cung.

Kể từ tháng 8, tổ chức đã bổ sung thêm 400.000 thùng/ngày (bpd) sản lượng vào nguồn cung toàn cầu mỗi tháng, vì nó dần giảm bớt mức cắt giảm kỷ lục đã được thống nhất vào năm 2020.

Tuy nhiên, biến thể mới đã làm phức tạp quá trình ra quyết định, với một số nhà quan sát suy đoán OPEC + có thể tạm dừng những bổ sung đó vào tháng 1 để làm chậm tăng trưởng nguồn cung.

Omicron đang nhanh chóng trở thành biến thể Covid-19 chiếm đa số  ở Nam Phi chưa đầy bốn tuần sau khi nó được phát hiện. Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã trở thành quốc gia mới nhất xác định một trường hợp nhiễm biến chủng Omicron.

Giá dầu toàn cầu đã giảm hơn 10 USD/thùng kể từ thứ Năm tuần trước khi tin tức về Omicron làm rung chuyển giới đầu tư.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Hoa Kỳ David Turk cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể điều chỉnh thời gian dự kiến ​​giải phóng kho dự trữ dầu thô chiến lược nếu giá năng lượng toàn cầu giảm đáng kể.

Mức tăng trên thị trường dầu vào thứ Năm đã bị giới hạn do dữ liệu tồn kho hàng tuần của Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến ​​vào tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự kiến ​​do nhu cầu suy yếu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết tồn kho dầu thô giảm 910.000 thùng trong tuần tính đến ngày 26/11, so với kỳ vọng của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters là giảm 1,2 triệu thùng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi