Đầu tháng 6 có thể giao dịch cổ phiếu lô lẻ trở lại

Nhịp đập Thị trường 24/03: Dầu khí giảm đà tăng, VN-Index có dấu hiệu rơi
Góc nhìn tuần 04 – 08/07: Rủi ro ngắn hạn đã giảm dần?
Top 10 cổ phiếu “lặn” sâu nhất năm Tân Sửu

Chia sẻ trên VTV, ông Phạm Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết Ủy ban đã chỉ đạo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) thử nghiệm hệ thống giao dịch lô lẻ. Việc thử nghiệm sẽ hoàn tất hiện trong tuần sau và tới đầu tháng 6 có thể triển khai giao dịch lô lẻ.

Trước đó, do sự kiện nghẽn lệnh diễn ra cuối năm 2020, từ 04/01/2021, sàn HOSE đã nâng lô giao dịch tối thiểu từ 10 cp lên 100 cp. Theo Bộ Tài chính, nâng lô giao dịch lên 100 cp là giải pháp tạm thời để giải quyết sự cố, giảm thiểu tình trạng nghẽn lệnh và hạn chế thiệt hại cho đa số nhà đầu tư, có lợi cho tổng thể thị trường.

Cùng với đó, nhiều biện pháp khắc phục nghẽn lệnh khác được đưa ra cho đến khi hệ thống giao dịch của FPT đi vào hoạt động giúp giải quyết tình trạng nghẽn lệnh. Sàn “thông” trở lại nhưng lô cổ phiếu tối thiểu vẫn duy trì ở mức 100 cp.

Trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ hồi tháng 8/2021, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi đã chỉ đạo để HOSE đưa lô giao dịch về 10 sớm nhất trong tháng 8/2021 tuy nhiên đó là những thông tin cuối cùng mà nhà đầu tư có thể nghe ngóng được về việc này. Tới tận đầu năm 2022, cơ quan chức năng không thông tin thêm về việc áp dụng lô lẻ mới.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi