HomeThị trường hàng hóa

Dầu thô giảm do thị trường chờ đợi phản ứng của OPEC +

Theo Geoffrey Smith   Investment.com - Giá dầu thô giảm xuống trong giao dịch trầm lắng vào thứ Năm khi thị trường dùng kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa K

Phân tích giá vàng, bạc, dầu thô: Vàng có thể mất thêm 70 USD
Giá vàng ngày 14.9.2021: Trong nước giảm, thế giới tăng
Giá dầu WTI hợp nhất mức tăng dưới $ 70,00
Advertisement

Theo Geoffrey Smith

 

Investment.com – Giá dầu thô giảm xuống trong giao dịch trầm lắng vào thứ Năm khi thị trường dùng kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ để “nghỉ ngơi” trước cuộc họp quan trọng của OPEC + vào tuần tới.

Trước 5:10 AM ET (1010 GMT), dầu thô WTI kỳ hạn giảm 0,7% ở mức 77,86 USD / thùng, trong khi dầu thô Brent, chuẩn quốc tế, giảm 0,6% ở mức 81,79 USD / thùng.

Nhóm OPEC +, sẽ họp trong một tuần, vào ngày 2 tháng 12, đưa ra phản ứng sau áp lực từ các quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn trên thế giới.

Trong bối cảnh này, giá dầu vẫn giảm 8% so với mức cao nhất trong tháng 10.

Cho đến nay, tập đoàn này vẫn chưa chỉ ra bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách sản lượng của mình, nhưng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, tổ chức đã cảnh báo về việc thị trường toàn cầu sẽ trở lại thặng dư vào đầu năm tới, đã lưu ý hôm thứ Năm rằng kế hoạch phát hành dự trữ chiến lược của Mỹ và các nước khác sẽ tương đương với mức tăng nguồn cung toàn cầu khoảng 1 triệu thùng / ngày.

OPEC + đã cam kết khôi phục sản lượng mà họ đã cắt giảm khi bắt đầu đại dịch với mức tăng hàng tháng là 400.000 thùng / ngày. Trong những tháng gần đây, OPEC+ đã phải vật lộn để đáp ứng cam kết đó do những khó khăn trong sản xuất ở các thành viên như Nigeria và Angola.

Dữ liệu hàng tuần từ chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô thương mại tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, đặc biệt là do tồn kho xăng và các loại nhiên liệu khác tiếp tục giảm, cho thấy nhu cầu cuối cùng từ các hãng hàng không, tài xế và các công ty hóa chất vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Các hãng hàng không nói riêng đã tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu bị dồn nén trên các tuyến đường xuyên Đại Tây Dương, sau khi dỡ bỏ các hạn chế đối với du khách từ Vương quốc Anh và EU cho phép người Mỹ ở châu Âu trở về nhà vào Lễ Tạ ơn lần đầu tiên sau hai năm.

Trong một diễn biến khác, giá xăng RBOB kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,7% ở mức 2,3035 USD / gallon. Chính phủ Hoa Kỳ thừa nhận rằng giá bán lẻ trong Lễ Tạ ơn này sẽ là mức cao nhất trong chín năm.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0