Dầu thô tăng cao hơn; OPEC+ bám sát Kế hoạch Cung ứng

Giá dầu Brent (ICE) (N1) có thể tăng 1,41%
Giá đồng ngày 31/5 xuất hiện mô hình tăng đầu và vai nghịch đảo trong 4H
Giá vàng ngày 10.1.2022: Vàng miếng, nhẫn, nữ trang đồng loạt giảm

Finnews24.com – Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Năm, với các nhà giao dịch kỳ vọng OPEC + sẽ chỉ tiếp tục tăng dần nguồn cung cho thị trường toàn cầu vào cuối phiên bất chấp áp lực ngày càng gia tăng.

Đến 8:20 AM ET (1320 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 3,1% lên 83,39 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn tăng 3% lên 84,47 USD.

Xăng RBOB Kỳ hạn của Hoa Kỳ tăng 3,1% ở mức 2,4108 USD / gallon.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, dự kiến ​​sẽ tuân theo kế hoạch đã được thống nhất trước đó là bổ sung nguồn cung 400.000 thùng / ngày vào tháng 12. Điều này diễn ra bất chấp những lời kêu gọi từ Hoa Kỳ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, trong số những nước khác, tăng sản lượng trong nỗ lực hạ nhiệt mức giá tăng cao.

Hợp đồng Nymex đạt mức cao nhất trong bảy năm vào tuần trước, trong khi hợp đồng Brent leo lên mức cao nhất trong ba năm.

“Bạn hãy nhìn vào giá dầu”, Biden nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo tại hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Glasgow, Scotland, hôm thứ Ba. Chi phí nhiên liệu cao do “Nga hoặc các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu”.

Tuy nhiên, một số nhà sản xuất, bao gồm cả lãnh đạo OPEC + trên thực tế là Saudi Arabia, đã bác bỏ lời kêu gọi tăng sản lượng, với lý do rủi ro đối với nhu cầu do dịch virus đang bùng phát.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Ngoài khả năng thị trường trở lại thặng dư vào năm tới, yếu tố khác kìm hãm nhóm là sự không chắc chắn về việc liệu và khi nào nguồn cung của Iran có thể quay trở lại thị trường,” các nhà phân tích tại ING cho biết.

Iran và các cường quốc phương Tây hôm thứ Tư đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán vào ngày 29 tháng 11 để khôi phục thỏa thuận năm 2015 về chương trình hạt nhân của Iran, điều này có thể dẫn đến việc Hoa Kỳ chấm dứt các lệnh trừng phạt đã hạn chế xuất khẩu dầu của quốc gia vùng Vịnh Ba Tư.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu tồn kho dầu thô hàng tuần của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, công bố hôm thứ Tư, cho thấy mức tăng lớn hơn dự kiến ​​là 3,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 29 tháng 10, tăng tuần thứ năm trong sáu. Điều này cho thấy giá xăng cao đang ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô của Mỹ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi