Dầu thô tăng giá trở lại khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) ở gần mức 63.00 USD/thùng

Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 07/04 – Chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng cao nhất trong hai tuần
Bộ Tài chính Nga đề xuất giao dịch dầu thô bằng Rúp
DailyFx đưa ra chiến lược cho EUR, GBP, vàng và dầu thô

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Dầu thô tăng giá trở lại khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) ở gần mức 63.00 USD/thùng

 

Giá dầu thô đã thoát khỏi đà giảm gần đây và trở lại đà tăng giá nhờ các nhà đầu tư gia tăng khẩu vị rủi ro và giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) đang được giao dịch chỉ ở mức trên 62.50.

Sự sụt giảm gần đây trong các kho dự trữ dầu của Mỹ đã bắt đầu phát huy tác dụng, cùng với sự sụt giảm của đồng Đô-la Mỹ khi đối mặt với lợi tức trái phiếu kho bạc giảm khiến cho giá dầu đang bị đẩy lên cao. Giá dầu đã thoát khỏi đà giảm gần đây khi đồng Đô-la Mỹ tăng giá và giá dầu ở thị trường châu Á cũng đang gia tăng. Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA), trữ lượng dầu thô Mỹ đã bất ngờ giảm 1,6 triệu thùng trong tuần trước do lượng nhập khẩu ròng giảm xuống mức thấp kỷ lục và xuất khẩu tăng, trong khi lượng dầu tồn kho lại giảm mạnh tại trung tâm lưu trữ dầu chính ở Cushing, Oklahoma.

Sản lượng dư thừa của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá hàng hóa, nhưng lượng dầu sụt giảm theo báo cáo của EIA gần đây làm dịu đi nỗi lo sợ về nguồn cung khi những nỗ lực của OPEC nhằm hạn chế nguồn cung dường như đã tạo ra một hiệu ứng nhẹ khi đối mặt với nhu cầu tăng của dầu thô.

 

Phân tích kỹ thuật giá dầu thô

Cả WTI và Brent đang tiến gần ngưỡng Fibo 50,0 Fibo sau đà giảm mạnh khiến cho giá WTI giảm còn 66.63 và Brent xuống còn 71.26. Nếu giá dầu tăng lên tiếp thì sẽ phá vỡ mức kháng cự 63.06 đối với WTI và 66.53 đối với Brent, trong khi ngưỡng hỗ trợ cho WTI và Brent ở mức lần lượt là 62.00 và 65.00.

 

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

 

Nguồn: FxStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi